Bóng đá Châu Á

Trận cầu lịch sử của bóng đá nữ Hàn Quốc và Triều Tiên

Trong quá khứ, bóng đá nữ Triều Tiên và Hàn Quốc từng không ít lần đụng độ nhau.  Hôm qua, khi trận đấu được diễn ra trên sân Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng,  lượng khán giả đến sân đã đạt con số ky lục – 42500 người. 

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, 2 đội bóng đá nữ Hàn Quốc và Triều Tiên chạm trán nhau trong một trận đấu diễn ra ở Triều Tiên. Thậm chí, lần duy nhất trước đó 2 đội tuyển quốc gia đại diện cho 2 nền bóng đá này gặp nhau tại Triều Tiên là vào tận năm 1990, ở môn bóng đá nam.

Kể từ đó, các trận đấu bóng đá giữa Hàn Quốc và Triều Tiên mang danh nghĩa Triều Tiên chủ nhà thực chất đều được tổ chức tại các sân trung lập, vì phía Triều Tiên không chấp nhận để quốc kỳ Hàn Quốc tung bay trên lãnh thổ của mình.


Lần gặp gần đây nhất của 2 đội là vào trận đấu thuộc Asiad 2014. Hình ảnh đó đã tái hiện trong trận cầu lịch sử chiều ngày 7-4.

Hàng chục ngàn CĐV Triều Tiên đến sân  Kim Nhật Thành đã giữ thái độ yên lặng trong tôn trọng khi quốc ca và quốc kỳ của Hàn Quốc được cất lên. 90 phút thi đấu sau đó giữa 2 đội, tuy rất quyết liệt nhưng vẫn diễn ra trong yên bình, không có sự cố nào xảy ra. Phía Triều Tiên mở tỷ số với pha lập công của Sung Hyang-Sim ở phút 45+3. Đến phút 76, Jang Sel-Gi cân bằng tỷ số cho đội khách.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1 chung cuộc. Kết quả này giúp Triều Tiên giữ vững ngôi đầu bảng với 7 điểm sau 3 trận, Hàn Quốc vẫn xếp nhì bảng với 4 điểm nhưng mới đá 2 trận.