Các giải đấu khác

Thomas Tuchel: “Dortmund đã chơi rất tốt trước các đội top đầu”

Trước trận đại chiến với Bayern Munich tại Allianz Arena huấn luyện viên Thomas Tuchel đã có những phát biểu rất tự tin khi cho rằng đội bóng của ông luôn chơi tốt trước những đội ở top đầu và trận thua trước Bayern Munich trước đó chỉ là một tai nạn.

“Ở trận đầu tiên gặp họ trong mùa giải này chúng tôi đã phải đối mặt với nạn chấn thương của khá nhiều cầu thủ cùng với đó là một lịch thi đấu dày đặc. Tuy nhiên Dortmund vẫn sẽ hành quân đến Allianz Arena với mục tiêu có điểm. Chúng tôi đã chơi rất tốt trước những đội bóng ở top đầu.”

Dortmund có rất nhiều trụ cột vắng mặt trong trận đấu này như Marco Reus, Mario Gotze, Andre Schurrle, Erik Durm và Sebastian Rode. Bên canh đó khả năng ra sân của những Shinji Kagawa, Julian Weigl và Marc Bartra vẫn còn bỏ ngõ.

“Bayern đã có khoảng thời gian nghỉ dài hơn chúng tôi và họ có sự phục hồi tốt. Một vài trụ cột của họ cũng đã được nghỉ trong trận gặp Hoffenheim.”

“Đối với chúng tôi thì phức tạp hơn rất nhiều. Dortmund có một trận đấu vào hôm thứ Bảy rồi lại tiếp tục thi đấu vào thứ Ba và có rất nhiều ca chấn thương. Một điều quan trọng khác là chúng tôi sẽ đối đầu với họ ở bán kết cúp Quốc gia Đức.”

“Tuy nhiên chúng tôi cần cân nhắc kỹ lưỡng về kế hoạch của đội bóng cho trận đấu này. Cầu thủ nào vắng mặt và cầu thủ nào sẽ thay thế.”

“Chúng tôi sẽ đến Allianz Arena với mục tiêu có điểm, bất kể ở một thời điểm không thích hợp như thế này với nhiều ca chấn thương. Dortmund đã chơi xuất sắc trước những đội yếu hơn và có kết quả khả quan trước những đội top đầu ở mùa giải này. Toàn đội sẽ đến Munich với sự tự tin cao độ.”

Borussia Dortmund của Thomas Tuchel đang trong tình thế khó khăn khi phải đối mặt với nạn chấn thương đồng thời phải căng sức trên nhiều mặt trận. Đây được xem là một bài toán khó đối với huấn luyện viên có được nhiều chiến thắng nhất trước Bayern Munich tại Bundesliga.