Các giải đấu khác

“Allegri giỏi hơn Conte”

Claudio Gentile, hậu vệ người Italia rất nổi tiếng với lần bắt chết Diego Maradona tại World Cup 1982, mới đây đã nhận định rằng Allegri tài năng hơn Antonio Conte.

Khi còn dẫn dắt Juventus Antonio Conte đã giúp đội bóng này lên ngôi 3 lần liên tiếp tại Serie A. Đặc biệt, mùa giải 2011/12 họ còn lên ngôi với thành tích bất bại. Nhưng giờ đây HLV Massimo Allegri đang trên đường tái lập thành tích ấy  và thậm chí còn làm tốt hơn người tiền nhiệm khi có thêm 2 Coppa Italia (2015,2016) và 1 lần lọt vào chung kết UEFA Champions League mùa 2014/15. Vì vậy, trên TMW Radio Gentile đã không ngần ngại nhận xét rằng:

“Allegri đang làm tốt hơn Conte tại Juventus. Điều quan trọng nhất chính là kết quả. Tôi không hiểu tại sao người ta lại thích Conte hơn Allegri. Nếu Massimo rời Juventus thì dù ở Italia hay nước ngoài thì ông ta cũng sẽ tới một đội bóng lớn”.

Dù đang đạt được những thành công ở Juve nhưng Allegri vẫn bị nghi ngờ và nhiều người còn đặt dấu hỏi về năng lực cầm quân của ông. Dẫu vậy, đội bóng của HLV người Italia này đang tiến gần đến với cú đúp quốc nội. Và tại tứ kết Champions League, dù phải chạm trán với một Barcelona đang có phong độ cao nhưng Gentile vẫn tin tưởng khả năng đi tiếp của Bà Đầm Già.

“Rõ ràng Barcelona chưa bao giờ là một đối thủ dễ chơi. Và điều quan trọng nhất là Juve không được để thủng lưới ở trận lượt đi. Juventus hoàn toàn có thể xóa tan những nghi ngờ và tạo nên điều đặc biệt. Tôi rất hy vọng vào điều đó”.