Bóng đá Anh

Liverpool bị phạt nặng vì dám… ký hợp đồng với măng non

Liverpool mới đây đã bị BTC Premier League phạt số tiền lên tới 100.000 Bảng vì liên quan tới chuyển nhượng cầu thủ chưa đủ vị thành niên. Cụ thể, The Kop đã tiếp cận 1 cầu thủ 12 tuổi thuộc biên chế của học viện Stoke City vào tháng 9 năm ngoái. Giữa đôi bên đã có thỏa thuận để đưa cầu thủ trẻ nói trên về với Anfield.

Mặc dù vậy, ủy ban điều tra của Premier League phát hiện Liverpool đã bí mật đi đêm với gia đình tài năng trẻ này, mời họ đến dự khán nhiều trận đấu tại Anfield. Liverpool cũng hứa trả tiền học phí của cầu thủ này, vốn đang được Stoke trả. Nhưng dù sao, những hành động của Liverpool cũng đã vi phạm điều luật về chuyển nhượng cầu thủ dưới vị thành niên. Theo đó, các CLB chỉ được phép mời chào những đãi ngộ mà tất cả những cầu thủ khác trong học viện đều được hưởng. Với trường hợp này, Liverpool đã đưa ra nhiều đãi ngộ riêng và bị kết án. Đội chủ sân Anfield sẽ bị phạt 100.000 Bảng, đồng thời cấm chuyển nhượng 18 tháng với các cầu thủ trực thuộc các lò đào tạo trẻ của các CLB thuộc Premier League hoặc hệ thống EFL. Được biết, nửa đỏ vùng Merseyside không có động thái kháng cáo vụ việc này.

Dù sao, đây cũng không phải tổn thất quá lớn với Liverpool. Họ vẫn có thể tham gia chuyển nhượng những cầu thủ quốc tế theo đúng quy định của FIFA. Đây thậm chí còn là cơ hội để những măng non sẵn có tại học viện của The Kop nỗ lực hơn nữa để gây ấn tượng với các HLV nhằm sớm chen chân lên các cấp cao hơn của lò đào tạo.