Bóng đá Tây Ban Nha

HLV Luis Enrique: “Khó ai đánh bại được chúng tôi lúc này”

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 3-0 trước Sevilla, HLV Luis Enrique hết lời khen ngợi đến các học trò của mình với màn trình diễn ấn tượng ngay trên sân Nou Camp.

Trong buổi trả lời của kênh truyền hình Bein Sport tại phía trong phòng họp báo, huấn luyện viên của Barca nói rằng đội bóng của mình đã chơi bóng ở một trình độ cao: “Về phía cầu thủ, đó là một tập thể đoàn kết”. Tôi sẽ không ở đây vì những bàn thắng. Tôi cho rằng đó là một trong những màn dạo đầu tốt nhất của mùa giải này; điều đó không có gì phải bàn cãi. Hiệp 2 là một hiệp đấu hoàn toàn khác vì kết quả đã sớm được đoạt. Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội và cơ hội trước khi một đối thủ phòng ngự chắc chắn và tập trung nhiều cầu thủ chạy quanh trái bóng.

“Với phong độ hiện tại thì họ khó mà đánh bại được chúng tôi. Họ không tạo ra nguy hiểm trong hiệp 1 và chúng tôi đã tận dụng rất tốt cơ hội đó. Sang hiệp 2, mặc dù chúng tôi kiểm soát bóng ít hơn hiệp 1, Sevilla cũng tạo được nhiều tình huống nguy hiểm hơn nhưng tôi rất hài lòng với những gì mà chúng tôi đã làm được tại trận đấu này.”

Ông cũng nhắc đến một vài học trò của mình như Suarez và Iniesta. Ông nói: “Luiz Suarez là một cầu thủ có khả năng dứt điểm ở mọi vị trí ở những tình huống khác nhau. Cậu ấy cũng có sự quan sát để tìm được bàn thắng tốt nhất. Với những gì cậu ấy đã làm được thì cậu ấy xứng đáng là một số 9 tốt nhất trên thế giới.”

“Hôm nay tất cả các cầu thủ đều chơi rất tròn vai, nhưng Iniesta với kĩ năng của cậu ấy thì quả thực cậu ấy là một thiên tài bóng đá. Và cũng là một nghệ sĩ tuyệt vời trên sân cỏ. Đó là thứ bóng đá nghệ thuật và chúng tôi rất thích nó. ”

Nói về các mục tiêu cuối mùa giải, Luis Enrique nói rằng sau chiến thắng 3-0 hôm nay có thể khiến mọi người lạc quan tuy nhiên khoảng cách từ thất bại đến thắng lợi rất an toàn và mục tiêu của chúng tôi là chiến đấu để có thể giành tất cả các danh hiệu đến khi kết thúc mùa giải. Tuy nhiên với tình hình hiện tại thì khó có thể kiểm soát mọi thứ.”

Barcelona vừa giành chiến thắng 3-0 trước đội bóng của HLV Sampaoli. Với kết quả này, Barcelona có 69 điểm chỉ kém Real Madrid 2 điểm trên BXH Laliga.