Bóng đá Anh

Shakespeare: “Vardy từng suýt giải nghệ”

Trước trận gặp Sunderland, HLV Craig Shakespeare đã tiết lộ thông tin đầy bất ngờ rằng tiền đạo Jamie Vardy đã từng suýt giải nghệ và tới Ibiza (Tây Ban Nha) làm việc.

Đó là vào mùa giải 2012/13, thời điểm ấy Vardy mới chuyển từ Fleetwood sang Leicester City nhưng kết thúc mùa anh chỉ ghi được 5 bàn sau 29 trận. Lúc đó anh đã tính đến chuyện giải nghệ. Nhưng Craig Shakespeare, khi đó là trợ lý HLV đội bóng đã cùng BHL thuyết phục anh tiếp tục thi đấu. Shakespeare kể lại:

“Tôi vẫn nhớ chuyện đó rất rõ. Khi đó Jamie đã thừa nhận rằng  cậu ấy đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Tôi, HLV Nigel Pearson và Steve Walsh (cũng là trợ lý HLV) đã cùng ngồi xuống và nói chuyện với cậu ấy. Khi đó chúng tôi nói cậu ấy vẫn có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao”.

“Chúng tôi còn nói cậu ấy đủ sức để chinh chiến tại Premier League và thậm chí còn có thể được gọi lên ĐT Anh. Thật may là cậu ấy không tới Ibiza và có thể nói đó là quyết định đúng nếu nhìn vào những gì đã cậu ấy đã làm được. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải ủng hộ cầu thủ. Đôi khi họ nghi ngờ chính bản thân mình”.

Có thể nói BHL Leicester đã làm việc đúng đắn khi Vardy đã góp công lớn vào chiến tích vô địch Premier League thần kỳ năm ngoái. Thậm chí anh còn có được 16 trận cho ĐT Anh. Leicester đang đạt phong độ rất cao với 5 trận thắng liên tiếp. Trước một Sunderland đang xếp cuối bảng, họ được kỳ vọng sẽ nối dài mạch thắng lên con số 6.