Bóng đá Châu Á

“Người nhện” 54 tuổi có thể trở lại J.League sau hai thập kỷ

HLV thủ môn của Fujieda, Sidmar có thể trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất thi đấu ở giải đấu chuyên nghiệp số 1 Nhật Bản.

Hôm thứ hai tuần trước, huyền thoại của bóng đá Nhật Bản- Kazuyoshi Miura đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá Thế giới khi trở thành cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn ở trong một trận đấu chính thức. Khi ghi bàn thắng đó, ông đã bước sang tuổi thứ 50, độ tuổi còn nhiều hơn các HLV chuyên nghiệp khác.

Đây có thể được xem như một kỷ lục khó bị san lấp. Tuy nhiên, một kỷ lục khác mà ông Miura đang có được  – cầu thủ nhiều tuổi nhất thi đấu ở J.League lại đang bị lung lay dữ dội. Cụ thể, cựu thủ thành 54 tuổi người Brazil- Sidmar có thể được đăng ký là một trong ba thủ môn của CLB Fujieda. Nếu đúng như vậy thì đây là lần đầu tiên thủ thành này được đăng ký thi đấu trong một trận bóng chính thức sau 22 năm.

Đây là cơ hội lớn để HLV thủ môn của Fujieda làm nên lịch sử cho riêng mình. Sidmar là thủ thành người Brazil. Ông từng có thời gian dài thi đấu ở đất nước Mặt trời mọc. Khi còn thi đấu, ông được các cổ động viên gắn với biệt danh “người nhện” bởi tài năng của bản thân. Sau khi giải nghệ, ông cũng đã quay lại đất nước này để làm HLV thủ môn cho đến ngày hôm nay.