Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng tự tin ĐT Việt Nam sẽ có trọn ba điểm trước Afghanistan

Vào tối mai (28/3) ĐT Việt Nam sẽ khởi đầu vòng loại cuối cùng của đấu trường Asian Cup 2019 với chuyến làm khách trước đối thủ là ĐT Afghanistan.

Trước khi trận đấu diễn ra, BHL của hai đội đã có buổi họp báo trước trận vào ngày hôm nay (27/3). Tại buổi họp báo, HLV Hữu Thắng dù vẫn tôn trọng đối thủ nhưng ông cũng đánh giá cao cơ hội giành ba điểm của ĐT Việt Nam ở trận đấu này.

HLV Hữu Thắng cho biết: “Đội tuyển Afghanistan là một đội bóng không thể xem thường, đặc biệt là họ đã ký hợp đồng với một HLV từng gặt hái nhiều thành công với các đội tuyển khác nhau, trong đó có đội tham dự cả vòng chung kết World Cup. Tôi nghĩ họ là một đối thủ mạnh ở thời điện hiện tại bởi đây là đối thủ có nền tảng thể lực, lối chơi kỹ thuật, sử dụng bóng ngắn rất tốt. Nhưng chúng tôi cũng có cơ hội riêng của mình ở trận đấu ngày mai”

Khi được hỏi về việc liệu sẽ có khăn gì cho ĐT Việt Nam nếu thất bại ở trận đấu ngày mai và sẽ ngay lập tức đối đầu với đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng là ĐT Jordan ở trận tới hay không, HLV Hữu Thắng tiếp tục cho biết: “Tôi biết Jordan là đội bóng mạnh nhất bảng C. Tuy nhiên ở trận kế tiếp, chúng tôi có lợi thế của chúng tôi khi được thi đấu tại sân nhà. Còn trận ngày mai gặp Afghanistan, bóng chưa lăn thì chưa thể đoán định được điều gì. Tôi xin lưu ý rằng, cơ hội đi tiếp vẫn đang chia đều cho Việt Nam, Jordan và Afghanistan. Bên cạnh đó tuyển Campuchia gần đây cũng thể hiện rất nhiều tiến bộ. Chúng ta không thể khẳng định trước điều gì bởi bóng đá vốn chứa đựng nhiều bất ngờ và mọi khả năng đều có thể xảy ra”.

Về tình hình lực lượng của ĐT Việt Nam, giới truyền thông quốc tế cũng chú ý và hỏi rất nhiều đến việc liệu HLV Hữu Thắng đã có được những quân bài mạnh nhất ông muốn ở lần tập trung này hay chưa, liệu có cầu thủ nào hiện đang gặp phải chấn thương hay không. HLV người Nghệ An thẳng thắn cho biết:  “Hiện tại chúng tôi đang ở trong giai đoạn chuyển giao thế hệ. Chúng tôi mất một số cầu thủ trụ cột vì họ vừa nói lời chia tay với đội tuyển. Chuyến bay dài sang Tajikistan dĩ nhiên là ảnh hưởng để thể lực của các cầu thủ. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nỗ lực với hết khả năng của mình trong trận đấu ngày mai có giành được kết quả thuận lợi nhất.”

Trận đấu giữa ĐT Afghanistan và ĐT Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 21:00 ngày mai theo giờ Việt Nam.