Bóng đá Anh

Southgate: “ĐT Anh sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ 3-4-3”

Dù ĐT Anh không có được chiến thắng trước ĐT Đức nhưng HLV Gareth Southgate vẫn hài lòng với màn trình diễn của các học trò.

ĐTQG Đức đã cần đến siêu phẩm của Lukas Podolski để giành chiến thắng trên sân Signal Iduna Park. Dù Tam Sư thất bại nhưng HLV Southgate vẫn hài lòng với các học trò.

“Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Điều mà chúng tôi thiếu chính là khâu dứt điểm. Thực sự chúng tôi đã có thể giành chiến thắng. Hôm nay đã có nhiều cá nhân chơi xuất sắc. Nhưng điều tôi hài lòng nhất chính là hệ thống chiến thuật mới chúng tôi đang thử nghiệm, nó có vẻ rất phù hợp với các cầu thủ”, Ông nói.

“Nó cũng phù hợp với đối thủ của chúng tôi. Chúng tôi không thích thua cuộc  nhưng trong những trận đấu như thế này nhưng điều quan trọng nhất là bạn có thể học được cái gì đó và tiếp tục thử nghiệm. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm được và các cầu thủ phải tiếp tục phát huy”.

Southgate đã thử nghiệm sơ đồ 3-4-3 và đội khách đã chơi rất tốt trước đội chủ nhà Đức. Khi được hỏi nếu có tiếp tục sử dụng sơ đồ này thì vị HLV này đã khẳng định là có.

Cựu HLV của Middlesbrough nói thêm: “Nhất định tôi sẽ tiếp tục sử dụng nó, đó là giải pháp tuyệt vời. Tôi nghĩ rất nhiều cầu thủ đang chơi tại hệ thống này nên nó rất có ích. Chúng tôi có những cầu thủ rất thông minh và đó là điều tôi rất hài lòng”.

“Thật tuyệt vời khi những cầu thủ trẻ được trải nghiệm ở bóng đá quốc tế. Michael Keane đã có màn ra mắt tuyệt vời khi cậu ta chơi bóng rất tốt, phòng ngự chắc chắn và cả đội đã chơi tốt”.