Bóng đá Đông Nam Á

HLV Kiatisak: “Tuyển Thái Lan không cần trọng tài giúp đỡ”

Trong cuộc họp báo trước trận đấu vòng loại World Cup 2018 giữa Thái Lan và Ả Rập Xê Út, HLV của Thái Lan nói rằng họ không cần tới sự giúp đỡ của trọng tài.

Trận đấu giữa tuyển Thái Lan tiếp Saudi Arabia (Fox Sports trực tiếp lúc 19 giờ). Đây là cơ hội cho HLV Kiatisak lấy lại hình ảnh của mình sau lượt đi nhạt nhòa chưa biết thắng sau năm trận (4 thua, 1 hòa).

“Chúng tôi đã tập luyện trong 10 ngày, và các cầu thủ tại SCG Muangthong United cũng đã sẵn sàng tham gia trận đấu sắp tới, và bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để tiếp đón Ả Rập Xê Út. Đó là một đội tuyển mạnh, không nên đánh giá thấp họ, chúng tôi đang có sự chuẩn bị về điều kiện thi đấu và chiến thuật, tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng để thi đấu. ”

“Ả Rập Xê Út đã là một đội tuyển mạnh và các cầu thủ của tôi đã thất bại trước họ có ở trận đầu tiên (Ả Rập Xê Út 1 – 0 Thái Lan) đội bóng của tôi đã làm rất tốt, tôi cần phải nói rằng, Ả Rập Xê Út đã may mắn có một trận thắng trước chúng tôi. Nếu chúng tôi đánh bại họ trong trận đấu tới, đó không phải là do may mắn, mà đó là vì chúng tôi đã tập luyện rất nghiêm túc cho trận đấu này. Chúng tôi cũng không cần tới sự giúp đỡ của trọng tài, ngay cả khi chúng ta đều nghĩ rằng Ả Rập Xê Út là đội tuyển mạnh hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu hết mình bởi thi đấu trên sân nhà là một lợi thế rất lớn; điều đó sẽ khiến chúng tôi trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều.”

HLV Kiatisak cũng kêu gọi fan hâm mộ Thái hãy đến sân Rajamanga “cháy” hết mình vì đó sẽ là “cầu thủ thứ 12” của Thái Lan.

Về phía đội khách, Saudi Arabia (đang nhất bảng B) dù làm khách nhưng nêu mục tiêu đánh bại chủ nhà để duy trì ngôi đầu. Vì chỉ cần Saudi Arabia hòa hoặc thua Thái Lan đêm nay là họ sẽ bị Nhật Bản hoặc Australia đứng ngay phía sau vượt mặt ngay.

Trận đấu giữa Thái Lan và Ả Rập Xê Út sẽ diễn ra vào 19h ngày mai – 23/03/2017 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.