Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng: “Tôi chỉ mong trận đấu ngày mai kết thúc an toàn”

Ở trận đấu giao hữu diễn ra vào chiều mai gặp Đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa, HLV Nguyễn Hữu Thắng không đặt nặng tính kết quả.

Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy, nơi mà mặt cỏ của sân bị người ta ví như “mặt ruộng”.

Có lẽ vì mặt sân xấu mà khi được phóng viên hỏi về mục tiêu đề ra trong trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa, HLV Hữu Thắng thẳng thắn thừa nhận chỉ mong không có cầu thủ nào bị chấn thương: “Tôi chỉ mong trận đấu ngày mai kết thúc an toàn. Còn mặt sân chất lượng thế nào, tôi xin phép không bình luận”.

Cũng nói về mặt sân, khi được hỏi về việc làm thế nào để các cầu thủ thích nghi được với sân cỏ nhân tạo ở Tajikistan, ông cho biết: “Là đội bóng chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ phải thích nghi với hoàn cảnh đó. Vấn đề là hiện giờ chúng tôi vẫn chưa biết rõ hành trình bay sẽ vắt sức tuyển Việt Nam đến mức nào”.

Về tình hình lực lượng, HLV Hữu Thắng khẳng định ông đang thực hiện công cuộc trẻ hóa ở ĐT Việt Nam: “Chúng ta đã chia tay những trụ cột như Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương, nhưng vẫn còn đó những đàn anh như Trọng Hoàng, Thanh Trung dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ HAGL nên sự chuyển giao cũng không có gì đáng ngại”.

Bên phía đối thủ Đài Bắc Trung Hoa, HLV người Nhật Kazuo Kuroda mới chỉ ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng của Đội tuyển nước này có 5 tháng. Ông thừa nhận chưa hiểu rõ về lối chơi của các cầu thủ Việt Nam: “Chúng tôi không nắm rõ được lắm ở các cầu thủ đội bạn. Nhưng chúng tôi đã từng thi đấu giao hữu với Việt Nam, các bạn có một lực lượng khá trẻ. Việt Nam là Đội tuyển có trình độ chuyên môn tốt”.

Ông thầy người Nhật cũng khẳng định trong trận đấu chiều mai các cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa sẽ thi đấu hết sức mình.