Bóng đá Châu Á

Cựu binh U21 Romania gia nhập giải Úc

CLB Perth Glory vừa chính thức xác nhận  bản hợp đồng với ngoại binh mới là cựu cầu thủ của ĐT U21 Romania, trung vệ Lucian Goian.

Cụ thể, nhằm tăng cường lực lượng cho các trận đấu phân hạng cuối của của giải VĐQG Úc (A-League), CLB Perth Glory đã quyết định ký hợp đồng ngắn hạn tới hết mùa giải với trung vệ người Romania, Lucian Goian. Trung vệ 34 tuổi được đội bóng miền tây nước Úc đánh giá rất cao do anh đã có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này và đặc biệt ở mùa giải năm ngoái tiền vệ người Romania còn vinh dự nhận danh hiệu hậu vệ xuất sắc nhất giải VĐQG Ấn Độ khi thi đấu cho CLB Mumbai City.

Bản hồ sơ của Goian càng được thêm tô điểm hơn khi anh cũng từng thi đấu cho ông lớn của bóng đá Romania là CLB Dinamo Bucharest. Trong thời gian ba năm thi đấu tại đây  Lucian Goian đã thi đấu hơn 60 trận và đón góp công lớn vào một chức vô địch quốc gia của đội bóng với biệt danh những chú chó đỏ. Ngoài Dinamo Bucharest, Lucian Goian cũng đã từng trải qua khá nhiều CLB khác tại Châu Á như Beijing Baxy, Tianjin Teda  ở giải VĐQG Trung Quốc.

Ở cấp đội tuyển, dù thi đấu khá nổi bật nhưng  trung vệ Lucian Goian cũng không được sự chú ý nhiều khi anh chỉ có 12 lần ra sân trong mầu áo ĐT U21 Romania và chưa từng được gọi lên ĐTQG.