Bóng đá Anh

Giẫm lên người Hazard, hậu vệ Man United có thể bị phạt nặng

Trong trận đấu tứ kết FA Cup giữa Chelsea và Man Utd trên sân Stamford Brigde ngày hôm qua, băng ghi hình đã bắt được tình huống hậu vệ của Man Utd là Marcos Rojo đã giẫm lên người Eden Hazard.

Cụ thể tình huống diễn ở hiệp 2 của trận đấu. Sau pha tranh chấp bóng giữa hai cầu thủ, số 10 của Chelsea đã ngã xuống sân nhưng điều đáng nói là hậu về người Argentina sau đó có vẻ đã cố tình giẫm lên người đối thủ.

Lúc ấy trọng tài chính Michael Oliver đã không quan sát được tình huống đó nhưng rất có thể Marcos Rojo sẽ đối diện với án phạt từ FA. Các trọng tài đã không báo cáo tình huống sau trận nhưng FA nhiều khả năng sẽ mổ băng tình huống này.

Đây là hành vi khá giống với tình huống cầu thủ Tyrone Mings đã giẫm lên đầu Ibrahimovic trong trận đấu giữa Bournemouth và Man Utd. Hậu vệ của Bournemouth sau đó đã bị treo giò đến 5 trận vì tình huống đấy. Nếu FA mổ băng và cáo buộc Rojo chơi xấu thì rất có thể hậu vệ của Man Utd sẽ phải gặp đón nhận một án phạt tương tự từ liên đoàn.

Man Utd đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng lực lượng ở giai đoạn nước rút của mùa giải khi họ đã mất Ibrahimovic vì bị treo giò 3 trận. Đêm qua với chiếc thẻ đỏ thì Ander Herrera cũng sẽ vắng mặt trong hai trận gặp West Brom và Middlebrough sắp tới. Giờ đây hậu vệ Marcos Rojo có nguy cơ phải nhận một án phạt nặng từ FA.