Bóng đá Anh

Vieira: “Các cầu thủ Arsenal đã làm Wenger thất vọng”

HLV Arsene Wenger đã gặp phải áp lực vô cùng nặng nề khi thất bại với tổng tỷ số 10-2 trước Bayern Munich. Trước những chỉ trích từ dư luận, một học trò cũ của ông Patrick Vieira lại lên tiếng bênh vực thầy cũ.

Vieira, hiện đang làm HLV của đội New York City thi đấu tại MLS. đã phát biểu với Omnisport rằng:

“Ông ấy đang trải qua một giai đoạn khó khăn nhưng tôi cũng biết Arsene và ông ý không phải là người chạy trốn khi gặp một tình huống khó khăn. Ông ấy sẽ chiến đấu vì ông ấy có lòng tự trọng và sẽ dốc hết sức lực như vẫn thường làm ở đây”.

“Đúng là mọi người đang nghi ngờ năng lực dẫn dắt đội bóng của Wenger. Nhưng tôi nghĩ bạn cần phải nhìn các cầu thủ và ở một số thời điểm họ đã làm Arsene thất vọng rất nhiều vì HLV có trách nhiệm nhưng các cầu thủ cũng phải có trách nhiệm”.

“bạn có thể bỏ ra cả tuần để thực hiện cách bạn muốn họ chơi nhưng khi các cầu thủ ở trên sân họ là những cầu thủ phải chiến đấu và khi bạn không làm thì đó mới là vấn đề, Nên bạn có thể nói về Arsene, bạn cũng có thể nói về những thứ khác nhưng tôi nghĩ quan trọng là các cầu thủ phải nhận trách nhiệm và soi gương nhìn lại mình”.

Ngoài ra, Vieira cũng cho rằng HLV Wenger là người biết rõ nhất khi nào là thời điểm thích hợp để ông rời đi.

“Tôi nghĩ Arsene biết rõ hơn ai hết những gì ông ấy đã đạt được và ông ấy biết bản thân mình muốn gì và sẽ tự đưa ra quyết định. Tôi không muốn nói ông ấy nên đi hay ở. Ông ấy có kinh nghiệm để đưa ra quyết định đúng đắn và tốt nhất cho đội bóng. Ông ấy đã luôn làm được điều này và sẽ còn tiếp tục làm được”.

“Tôi biết ông ấy có nhiệt huyết và tình yêu với đội bóng, ông ấy thích được đứng ở trên sân, ông ấy ám ảnh với bóng đá. Ông rất yêu môn thể thao này nên sẽ biết điều gì tốt nhất cho bản thân và đội bóng”.