Bóng đá Anh

Pep Guardiola: “Man City sẽ có mùa giải thất bại nếu không có danh hiệu”

Dù gần như không còn cơ hội vô địch Premier League nhưng Manchester City vẫn có thể vô địch FA Cup hoặc Champions League. Với HLV Pep Guardiola thì không đoạt được danh hiệu nào đồng nghĩa với một mùa giải thất bại.

Trong cuộc họp báo trước trận tứ kết FA Cup gặp Middlebrough, HLV Pep Guardiola đã trả lời rằng:

“Nếu tôi không giành được huy chương nào tôi sẽ không được ở đây lâu dài. Không có huy chương, đó sẽ không thể là một mùa giải thành công. tôi biết điều đó từ tháng 8. việc có được làm HLV hay không tùy thuộc vào kết quả”.

 “Tôi biết tiêu chuẩn của tôi trong quá khứ chính là những danh hiệu và tôi biết những gì đang đè nặng lên vai tôi và tôi biết cách để xử lý. Nhưng tôi luôn tin tưởng từ sâu trong trái tim rằng kết quả phụ thuộc vào cách chơi của bạn. Đó là lý do tôi mong rằng chúng tôi sẽ luôn chơi tốt hơn mỗi ngày”.
“Tôi muốn thấy đội bóng của tôi chơi tốt hơn vào cuối mùa giải hơn là thời gian đầu. Thật tốt khi các cầu thủ vào tháng trước đã cho thấy tinh thần đồng đội của họ tốt như thế nào”.
Ngoài ra Pep cũng nói rằng đội bóng của ông sẽ được đánh giá bằng số danh hiệu giành được.

“Nhưng tôi biết chúng tôi sẽ được đánh giá bằng số danh hiệu chúng tôi giành được. Thời gian của tôi ở Munich bị đánh giá là thảm họa vì chúng tôi không vô địch Champions League, Tôi đã vô địch giải quốc gia 3 lần liên tiếp. Chúng tôi vô địch 2/3 cúp Qg và cũng vào bán kết Champions League nhưng vẫn bị đánh giá là thảm họa”.

:Tôi phải quen với điều đó nhưng điều tôi có thể nói là phải chơi tốt hơn tháng trước.; Đó là điều tôi muốn thấy vào năm sau, chơi tốt hơn nữa”.