Bóng đá Việt Nam

Bình Dương 0-1 Quảng Nam: Lại mất điểm phút cuối

Trận đấu sớm vòng 9 V League giữa Becamex Bình Dương và Quảng Nam FC đã diễn ra khá căng thẳng và quyết liệt. Nhưng lại thêm một lần Bình Dương mất điểm vào phút cuối.

Đây là trận đấu mà Bình Dương đã thay đổi cách tiếp cận trận đấu khi mà thay vì nhường thế trận, họ lại dồn lên tấn công Quảng Nam. Hầu hết những lần triển khai bóng của Bình Dương đều qua chân của tiền vệ Lê Tấn Tài. Một điều thú vị trong các đợt tấn công của đội chủ nhà là các cầu thủ của họ di chuyển tự do.

Dugary đá cánh trái nhưng cũng có lúc anh xuất hiện ở cánh phải cùng với Trịnh Quang Vinh. Tiền vệ Tấn Tài cũng có lúc dạt ra cánh để tạt bóng, hai tiền đạo Nguyễn Anh Đức – Emmanuel Sunday cũng di chuyển rất rộng. Nhưng các pha tấn công của Bình Dương lại không đạt hiệu quả cao. Quảng Nam dựng lên hệ thống phòng ngự 4-1-4-1 khá khó chịu. Đội chủ sân Gò Đậu không tìm được khoảng trống ở khu vực giữa sân, nên họ thường tấn công biên rồi căng ngang vào. Nhưng đây là ngày mà bộ đôi ngoại Dugary, Sunday cứ cầm bóng là 2-3 cầu thủ lao vào áp sát và đội bóng đất Thủ cũng thường xuyên bế tắc.

Nhưng ở chiều ngược lại, Quảng Nam cũng không hơn Bình Dương ở mặt tấn công. Miếng đánh dồn ra cánh phải của Quảng Nam đã bị HLV Trần Bình Sự “bắt thóp”, khi thường có 3-4 cái bóng áo xanh vây ráp cánh. Ngay cả khi Đinh Thanh Trung bó vào trong cho hậu vệ phải băng lên tạt bóng, nhưng cũng không có tác dụng khi thủ thành Bùi tấn Trường bắt bóng bổng rất ổn định. Hiệp 2 là lúc 2 cầu thủ nhập tịch là Đinh Hoàng Max và Nguyễn Trung Đại Dương đều được 2 HLV tung vào sân nhưng họ cũng không tạo được nhiều khác biệt.

Dù mỗi bên có 9 cú sút nhưng không nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Vì hai đội bóng đều muốn tấn công nên họ tranh chấp rất quyết liệt ở khu vực giữa sân. Bằng chứng là việc trận đấu bị gián đoạn khá nhiều bởi những pha phạm lỗi.  Nếu như Bình Dương có 17 pha phạm lỗi thì Quảng Nam có tới 24 lần phạm lỗi. Điều đáng ngạc nhiên là chỉ có tổng cộng 3 thẻ vàng được rút ra. Cũng vì tranh chấp quyết liệt nên những pha tranh chấp bóng bổng, bóng hai và những tình huống cố định trở nên rất quan trọng.

Cũng vì liên tục tranh chấp nên các cầu thủ 2 đội thường xuyên mắc lỗi khi xử lý bóng. Bình Dương có cơ hội nguy hiểm từ tình huống cố định khi Dugary volley đập trúng cột dọc. Nhưng cũng chính từ tình huống cố định mà đội chủ nhà bị dính đòn hồi mã thương, khi Claudecir dốc bóng rồi hạ gục Tấn Trường trong pha đối mặt. Điều đáng nói là Bình Dương lại thêm một lần mất điểm ở những phút cuối trận.

Giành được 3 điểm đầy quý giá và Quảng Nam đã vươn lên vị trí nhì bảng và rút ngắn khoảng cách với FLC Thanh Hóa.

Jamie Tran