Các giải đấu khác

Dimitri Payet tiết lộ lý do rời West Ham

Vụ chuyển nhượng Dimitri Payet từ West Ham về Marseille đã tốn không ít giấy mực của báo chí và anh đã bị cho là kẻ phản bội và vô ơn với West Ham khi đó. Nhưng sự thực có phải như vậy? Hãy cùng nghe Payet trả lời phỏng vấn tạp chí L’Equipe của Pháp.

Khi được hỏi về lý do rời West Ham thì Payet trả lời:

“Tôi không còn muốn chơi trong tình cảnh phải ở phía cuối BXH. Cách tiếp cận trận đấu theo hệ thống phòng ngự khiến tôi không vui. Tôi trải qua từng trận đấu một mà cảm thấy không thoải mái để thể hiện bản thân. Tôi thì lại đã có liên hệ với Marseille, nhất là với Rudi Garcia, người theo triết lý tấn công mà tôi biết rõ.”

“Gia đình cũng là một yếu tố khiến tôi chọn về Marseille. Khi chuyện gia đình gặp trục trặc, bạn cũng sẽ không thể thoải mái với công việc”.

Tiền vệ người Pháp cũng bất ngờ cho rằng việc phải chơi phòng ngự khiến anh cảm thấy bản thân thụt lùi.

“Khi West Ham thắng 1-0 trước Hull trên sân nhà, đối thủ đã có tới 4 lần đưa bóng chạm khung gỗ chúng tôi. Thế mà trong phòng thay đồ, ai nấy cũng tỏ ra hạnh phúc, nhưng “cầu thủ hay nhất trận” ngày hôm đó là khung gỗ. Tôi tự nói với bản thân rằng mình sẽ không thể tiến bộ được nữa. Thực tế thì tôi như đang thụt lùi. Tôi cần thử thách mới.”

Khi được hỏi tại sao anh lại ra đi một cách ầm ĩ như vậy thì cầu thủ từng chơi cho khá nhiều đội bóng tại Ligue 1 cho rằng:

“Tôi vốn đã cảnh báo West Ham. Tôi nói mình sẽ đi thật, nhưng dường như CLB không nghiêm túc với ý định của tôi. Tôi nói trực tiếp với họ rằng mình sẽ chấp nhận mọi hậu quả. Ngay từ khi Euro khép lại, chúng tôi đã nói về việc tôi muốn ra đi. Nhưng khi mà CLB hét giá 100 triệu euro, bạn biết mọi chuyện chẳng thể tiến xa. Điều đó đã khiến tôi rất không hài lòng. Tôi đã có thể xung đột nghiêm trọng với họ từ mùa hè. Khi tháng Giêng đến, tôi nói với Slaven Bilic rằng tôi chỉ muốn về Marseille, và nhờ ông ấy nói với ban lãnh đạo CLB. Ông ấy sau đó trả lời là không được, và tôi mới nói thẳng rằng mình không còn muốn chơi cho West Ham nữa.”

Payet cũng chia sẻ về phản ứng của các CĐV:

“Tôi hiểu những hành động của họ. Họ ghét tôi cũng nhiều như cách họ từng yêu mến tôi vậy. Nhưng tôi không bao giờ trách họ. Tôi đón nhận chúng, còn gia đình tôi mới cần phải vượt khó. Quá khứ tôi từng xung đột với người hâm mộ St. Etienne rồi, và các bạn hiểu rõ CĐV Quỷ xanh như thế nào rồi đấy.”

Tiền vệ người Pháp này cũng tiết lộ đã có một đồng đội chúc mừng anh khi anh ghi bàn vào lưới Lorient.

“Phần lớn các đồng đội cũ hiểu rõ thái độ và hành động của tôi. Thậm chí họ còn ủng hộ tôi, và còn có một đồng đội ở West Ham chúc mừng khi tôi ghi bàn trước Lorient.”

Lúc nhận câu hỏi liệu có hối tiếc khi không khoác áo một đội bóng đội bóng lớn tại Anh thì Payet đã trả lời:

“Tôi không hối tiếc vì Marseille là nơi tôi và gia đình muốn đến. Và những gì tốt đẹp nhất vẫn còn ở phía trước tại đây. Tôi cũng chưa bao giờ hoài nghi với sự lựa chọn của mình. Ai chê bai gì thì kệ họ.”