Bóng đá Châu Á

Oscar hạnh phúc khi rời Chelsea sang Trung Quốc

Cầu thủ 25 tuổi người Brazil Oscar mới đây vừa chia sẻ nguyên nhân anh cảm thấy hạnh phúc khi rời giải Ngoại hạng Anh để sang Thượng Hải thi đấu tại Chinese Super League.

Tháng 12 năm ngoái, Oscar vừa chuyển tới CLB Shanghai SIPG với giá trị chuyển nhượng ngất ngưởng (60 triệu Bảng). Trả lời phỏng vấn của tạp chí FourFourTwo, tiền vệ này đã giải thích lý do anh rời Chelsea để tới đất nước đông dân nhất thế giới:

“Tất nhiên yếu tố tài chính đóng vai trò quan trọng trong quyết định của tôi, nhưng tiền không phải là tất cả. Môi trường sống cũng quan trọng không kém. Tôi không rời đi một mình, đi cùng tôi là vợ và các con nhỏ. Và Thượng Hải là nơi đáp ứng mọi nhu cầu của chúng tôi.”

“Trong những tháng cuối cùng tại Chelsea, tôi đã không được ra sân thường xuyên. Cho nên khi nhận được sự quan tâm từ họ (SIPG), tôi cảm thấy rất vui vì đã tìm được bến đỗ mới.” – Anh nói thêm.

Oscar đã nhận được sự chỉ trích vì quyết định này, với nhiều ý kiến cho rằng đây là bước lùi trong sự nghiệp của anh, do nền bóng đá Trung Quốc có chất lượng thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu. Tuy nhiên, anh cho rằng bản thân đã suy nghĩ kỹ trước khi tiếp tục sự nghiệp tại Đông Á.

Tuyển thủ người Brazil cũng thừa nhận, khoảng thời gian ở sân Stamford Bridge là “tương đối khó nói”:

“Tôi đã ở đó 5 năm. Tôi tới Chelsea từ khi còn trẻ và đã trải qua nhiều tháng ngày tươi đẹp cùng với đội  bóng. Tôi cũng nhận được sự yêu quý của các cổ động viên và câu lạc bộ.”

“Bên cạnh đó, tôi cũng biết rằng mọi người đều ngạc nhiên khi một cầu thủ mới 25 tuổi lại rời Premier League để tới Trung Quốc. Nhưng tôi không thể dựa vào ý kiến người khác để định đoạt số phận của mình.” – Anh chia sẻ.