Bóng đá Châu Á

HLV Marco Materazzi chia tay CLB Chennaiyin (Ấn Độ)

Cựu trung vệ của Inter Milan và hiện đang là HLv Marco Materazzi chính thức chia tay CLB Chennaiyin của Ấn Độ sau 3 năm gắn bó. Thông tin này đã được cả hai phái xác nhận.

Phái Chennaiyin đã đưa ra thông báo rằng:

“Chúng tôi cảm ơn Marco vì ba mùa giải đáng nhớ và cầu chúc những gì tốt đẹp với anh ấy trong tương lai. Anh ấy sẽ sống mãi trong lịch sử Chennaiyin FC như một huyền thoại và cũng đảm bảo một vị trí trong lịch sử ISL. Marco sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt mỗi khi trở lại Chennai và đặc biệt là ở Marina Arena,” tuyên bố trên trang chủ của Chennaiyin.

Tất nhiên, Marco Materazzi cũng không quên đưa ra lời cảm ơn dành cho nhwungx người đã gắn bó với mình tại Ấn Đọ suốt 3 năm qua.

Ba mùa giải vừa qua với Chennaiyin là một chuyến phiêu lưu tuyệt vời đối với tôi cả trong thể thao lẫn ở góc độ con người”. “Ngày hôm nay tôi rời đi nhưng vẫn giành sự biết ơn to lớn cho câu lạc bộ vì đã tạo điều kiện để tôi có thể đóng góp một phần khiêm tốn của mình cho bóng đá Ấn Độ, được chúng kiến tận mắt sự ra đời và phát triển của Chennaiyin FC”.

CLB Chennaiyin vẫn còn rất non trẻ khi họ mới thành lập từ năm 2014. Dưới bàn tay của Materazzi họ đã gặt hái được thành công rực rõ. Ngay màu đầu tiên họ đã lọt vào top 4. thể thức của Indian Super League là những đội lọt vào top 4 cuối màu giải sẽ thi đấu bán kết rồi 2 đội thắng lọt vào chung kết thi đấu với nhau để tranh ngôi vô địch.

Dù vậy, năm 2015 chính là năm mà cựu trung vệ người ý này đã đưa đội bóng non trẻ này vô địch giải đấu khi đánh bại Goa Fc 3-2 trong trận chung kết. Nhưng mùa giải 2016 CLb này chỉ xếp thứ 7 chung cuộc và đó có lẽ là lý do dẫn tới sự chia tay của thuyền trưởng người Ý với Chennaiyin.