Bóng đá Đông Nam Á

Teerasil Dangda có cơ hội cán mốc 100 bàn tại Thai League

Trước trận gặp Pattaya United tiền đạo Teerasil Dangda có cơ hội cán mốc 100 bàn thắng tại Thai league nếu lập được cú đúp. Cuối tuần trước anh đã ghi bàn thứ 98 vào lưới Chonburi Fc.

Trận thắng 3-0 trước Chonburi cuối tuần trước đã giúp SCG Muangthong United xây chắc ngôi đầu bảng Thai League với 4 trận toàn thắng và 12 điểm tuyệt đối. Nhà ĐKVĐ Thái Lan hiện đang hơn 3 đội xếp sau là Chiang Rai, Buririam United và Ubon UMT là 2 điểm.

Bàn mở tỷ số vào lưới Chonburi mới đây chính là bàn thứ 98 của Dangda tại đấu trường này. Dẫu vậy, đáng ra đó phải là bàn thứ 99 của anh khi năm 2013 anh đã ghi bàn vào lưới Sisaket. Nhưng kết quả của trận đấu đó đã bị hủy bỏ.

Bản thân Dangda cũng bày tỏ sự bất ngờ khi bản thân ghi 98 bàn nhưng tiền đạo này cũng không chắc liệu trong 2 trận đấu tới anh có thể cán mốc 100 bàn không.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngay tôi ghi được 98 bàn thắng tại Thai League. Nhưng không ai biết được nếu trong 2 trận đấu gặp Pattaya và Nakhon Ratchisma tôi có thể cán mốc 100 bàn hay khộng”.

Cầu thủ từng 3 lần giành ngôi vua phá lưới AFF Cup này chỉ cần lập cú đúp khi làm khách trên sân Pattaya là anh sẽ có 100 bàn thắng tại Thai League. Nhưng ngay cả khi anh không làm được trong trận tới hay trận gặp Nakhon Ratchisma thì Dangda vẫn còn rất nhiều cơ hội để đạt cột mốc này.