Các giải đấu khác

Luis Suarez tẩy chay lễ trao giải của FIFA

Luis Suarez nói rằng anh sẽ không tới bất kỳ buổi gala của FIFA nào nữa sau cách tổ chức này đối xử với anh trong World Cup 2014.

Tiền đạo của Barcelona và đội tuyển Uruguay đã nhận án phạt cấm thi đấu 9 trận trong 4 tháng sau khi anh có hành vi cắn trung vệ Chiellini trong trận đấu vòng bảng World Cup gần 3 năm trước.

Cầu thủ 30 tuổi, người từng phải lập tức rời trại tập trung của tuyển Uruguay ngay sau khi án phạt được thực thi, nói rằng gia đình anh cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định này, sau khi anh nói dối về những gì đã xảy ra hôm đó:

“Tôi đã chịu đựng nhiều. Tôi là một người bình thường và có những cảm xúc. Con gái tôi nhận thức được những gì bố mình đã trải qua. Khi đó nhà tôi đang lên máy bay tới Rio để xem đội đá với Colombia, và cả nhà ngăn con bé lên máy bay vì tôi đã phải rời đội.”

“Các anh thử tượng tượng xem. Đó là một trong những ngày đen tối nhất đời tôi. Tôi cũng là một người cha. Tôi cũng có tình cảm.”

“Rồi tôi tới Barcelona và phải ở trong phòng tập vì trước đó kể cả đi đến sân tập tôi cũng không được phép. Rất đau xót. Mấy đứa nhỏ cứ hỏi “Sao bố không chơi bóng?” Thực sự thì rất đau đớn. Hơn hết, tôi không mạnh mẽ như các bạn nghĩ, cả nhà tôi đều biết điều đó.”

“Tôi đã làm tổn thương vợ tôi, Sofia bởi tôi đã nói dối cô ấy. Khi Sofia hỏi về vụ việc thì tôi lại chối đây đẩy. Tôi đã gặp vấn đề, và lúc đó tôi không thể hiểu nổi mình. Tôi làm tổn thương Sofia bởi cô ấy biết tôi bình thường không giống vậy. Người ta còn hỏi cô ấy rằng tôi ở nhà trong mấy tháng đó cảm thấy ra sao… Họ có thể nghĩ mọi thứ. Và đó là một điều đau xót. Ai cũng có lối chơi và cá tính riêng.”

“Bạn có thể phạt ai đó, nhưng việc không cho người ta tới sân tập, có khi chỉ để xem cháu mình chơi bóng, thật không công bằng. Tôi không hiểu vì sao họ làm thế.”

“Cấm tôi thi đấu 10, 15, 20 trận cũng được, nhưng cách đối xử của họ đã làm tổn thương tôi. Và khi tôi có các phiên điều trần với các luật sư của FIFA, mọi chuyện lại càng tồi tệ. Tôi biết mình có lỗi nhưng tôi cũng nhận thức được mình vẫn là một con người. Họ phải hiểu điều đó. Họ phải đặt mình vào hoàn cảnh người khác và cảm nhận.

“Tôi đã và sẽ không tới một lễ trao giải nào của họ. Chẳng có gì phải ngại khi nói thế, sau tất cả những gì đã xảy ra.