Bóng đá Việt Nam

Moses có thể vắng mặt trong trận đấu với Sài Gòn FC

Chiều nay, trận đấu mở màn của vòng 8 Toyota V-League 2017 sẽ diễn ra. Nhà Đương kim vô địch Hà Nội FC sẽ có chuyến làm khách trước đội bóng Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất.

Trong những vòng đấu gần đây, đội bóng đến từ thủ đô chỉ biết hòa. Vậy nên có thể coi trận đấu chiều nay là cơ hội để các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm “xả giận”.

Tuy nhiên, có một khó khăn đối với HLV Chu Đình Nghiêm là việc lựa chọn nhân sự cho các trận đấu ở V-League. Cụ thể, tại V-League năm nay, chiến lược gia người Thanh Hóa luôn phải đứng trước cơn đau đầu khi phải loại 2/4 cầu thủ ngoại binh của mình trước mỗi trận đấu. Ở vòng đấu này, rất có thể người bị loại sẽ là tiền vệ mới tới Hà Nội FC vào đầu mùa giải này – Moses.

Bởi nếu dùng tiền vệ người Uganda thì tuyến phòng ngự sẽ khuyết trung vệ Silva, trong khi phía trên, suất “Tây” còn lại nghiễm nhiên thuộc về Gonzalo. Thế nên trong trận đấu chiều nay, rất có thể, để đảm bảo tính an toàn cho hàng thủ thì Hà Nội FC sẽ dùng Silva và cất Moses trên khán đài.

Có được chữ ký của tiền vệ ngoại xuất sắc Moses, Hà Nội FC được ví như “hổ mọc thêm cánh”. Nhưng những gì tiền vệ này thể hiện trong thời gian qua chưa thực sự đáp ứng được kỳ vọng. Moses lắm lúc phải ngồi khán đài do chưa hòa nhập chung với lối chơi của toàn đội.