Bóng đá Đông Nam Á

U22 Indonesia sang Tây Ban Nha tập huấn

Để chuẩn bị cho hai giải đấu quan trọng trong năm nay là Sea Games 29 và Vòng loại U23 châu Á 2018, đội tuyển U22 Indonesia sẽ sang Tây Ban Nha để tập huấn.

Xứ vạn đảo đã lên kế hoạch chi tiết từ nay cho đến cuối tháng 8. Mới đây, tân HLV trưởng Luis Milla đã lựa chọn 26 cầu thủ và bắt đầu tập luyện trong nước.
Tháng 5 năm nay, U22 Indonesia sẽ tham dự giải Islamic Solidarity Games tại Azerbaijan, sau đó là kế hoạch tập huấn trọng tâm ở 4 thành phố của Tây Ban Nha. Cụ thể, thầy trò Luis Milla tới Valencia, Mallorca, Murcia và thủ đô Madrid- nơi có 2 đội bóng lớn của đất nước này là Real Madrid và Atletico Madrid. Ngoài ra, chiến lược gia 50 tuổi cũng đang đề xuất để LĐBĐ Indonesia tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của ông được tập luyện ở cả Barcelona.
Kết thúc chuyến tập luyện tại Tây Ban Nha, U23 Indonesia sẽ tranh thủ khoảng thời gian gần 2 tháng để sang Hàn Quốc và Nhật Bản, trước khi tập trung thi đấu vòng loại U23 châu Á 2018 vào giữa tháng 7. Kế đến, U23 Indonesia tiếp tục chinh chiến ở SEA Games 29 – đấu trường được xem là quan trọng nhất trong năm 2017 đối với đội bóng này.
Đây là một chuyến đi có lẽ sẽ để lại nhiều bài học dành cho đối thủ của Đội tuyển U22 Việt Nam. Đội tuyển U22 Indonesia hiện tại cũng có nhiều cầu thủ thuộc lứa U19 Indonesia đánh bại U19 Việt Nam lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh ở giải chung kết U19 Đông Nam Á năm 2013.