Các giải đấu khác

Khu vực CONCACAF xác định cái tên đầu tiên tham dự U20 World Cup 2017

Khu vực CONCACAF vừa chính thức xác định được chủ nhân của tấm vé đầu tiên tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.

Sau vòng đấu bảng gay cấn, giải vô địch U20 khu vực CONCACAF đã lựa chọn ra được 6 cái tên  để tiếp tục chia ra làm hai bảng nhằm chọn ra 4 đội xuất sắc nhất để tới Hàn Quốc tham dự U20 World Cup 2017 vào giữa tháng 5 tới.

Được bốc thăm vào bảng đấu khá dễ dàng, các cầu thủ Honduras nhanh chóng thể hiện sự quyết tâm với chiến thắng 2-0 trước Panama ở trận đầu tiên. Với 3 điểm làm vốn sẵn có, nhiệm vụ của thầy trò HLV Jorge Jimenez sẽ chỉ là một trận hòa trước  Costa Rica để chính thức trở thành chủ nhân đầu tiên của khu vực CONCACAF có  tấm vé tới Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với đà tâm lý từ trận thắng Panama, các cầu thủ U20 Honduras đã làm được nhiều hơn thế. Sau 90 phút trận đấu với U20 Costarica kết thúc, ĐT U20 Honduras đã xuất sắc lọt vào chung kết với thắng lợi 2-1 và chính thức có lần thứ bảy tham dự một VCK U20 thế giới.

  • Các Đội đã có vé tham dự VCK U20 World Cup 2017 tính tới thời điểm hiện tại (2/3/17):

Hàn Quốc (Chủ Nhà) , Iran, Nhật Bản, Saudi Arabia, Việt Nam, Zambia,  Ecuador, Uruguay, Venezuela, New Zealand, Vanuatu, Anh, Pháp, Đức, Italia, Bồ Đào Nha.