Bóng đá Việt Nam

ĐT Futsal Việt Nam giành giải Fair-play 2016

Giải thưởng Fair-play 2016 đã thuộc về ĐT futsal Việt Nam. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những gì mà các học trò của cựu HLV Bruno Formoso đã làm được trong năm qua.

Tối hôm qua (1/3), BTC giải thưởng Fair-play do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức đã tiến hành trao giải và vinh danh các cá nhân có đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm 2016.

Vượt qua 6 đề cử khác, ĐT futsal Việt Nam đã giành giải nhất của giải thưởng Fair-play 2016. Đây không phải là kết quả bất ngờ bởi Bảo Quân, Minh Trí và đồng đội đã trải qua một năm cực kì thành công khi đưa futsal Việt Nam tạo tiếng vang lớn trên đấu trường quốc tế. Cụ thể, ĐT futsal Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản một cách đầy kịch tính và bất ngờ ở tứ kết giải vô địch châu Á để lần đầu, qua đó tiên dự World Cup.

Trong lần đầu bóng đá Việt Nam được dự World Cup, thầy trò ông Bruno Garcia Formoso tiếp tục ghi dấu ấn khi giành vé vào vòng 1/8. Đặc biệt, ĐT futsal Việt Nam sau đó đã được FIFA trao giải Fair-play.

Phát biểu tại buổi lễ tối qua, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân của ĐT futsal Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui sướng và vinh dự khi được trao giải. Phần thưởng sẽ là  động lực để chúng tôi hướng đến bóng đá sạch và đẹp”.

Giải nhì thuộc về CLB nữ TP.HCM khi các cầu thủ đã trích phần lương, thưởng của mình để xây dựng nhà tình nghĩa. Giải ba thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn khi dẫn dắt U19 Việt Nam chơi cống hiến, luôn nêu cao tinh thần vì màu cờ sắc áo khi đội nhà tham dự VCK U19 châu Á. Đặc biệt ở giải đấu đó U19 Việt Nam đã thi đấu ngoan cường, qua đó tiếp nối Đội tuyển Futsal trở thành đội bóng đá thứ 2 của Việt Nam được dự 1 VCK World Cup- cụ thể là giải U20 World Cup 2017.