Các giải đấu khác

Nước Đức chạy đua đăng cai VCK Euro 2024

Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB) mới đây đã khẳng định đất nước này sẽ cạnh tranh với Thổ Nhĩ Kỳ cho vị trí nước chủ nhà của Euro 2024.

Nhà đương kim vô địch của bóng đá Thế giới đã khẳng định sẽ đấu thầu để giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu- Euro 2024. DFB đã tỏ ra rất quyết tâm cho công việc này.

Liên đoàn bóng đá Đức đã đề xuất sẽ xây dựng và sửa chữa 10 sân vận động để phục vụ cho giải đấu này. Bản kế hoạch cụ thể sẽ được đưa ra vào cuối năm nay, và công bố về kinh tế đã được nộp trước thời hạn vào hôm thứ sáu.

Chủ tịch của DFB- ông Reinhard Grindel đã trình tờ khai cho Tổng thư ký UEFA Theodore Theodoridis và nói: “Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn nói với UEFA là chúng tôi là một tập thể đoàn kết”.

“Chúng tôi nhận thức được những thách thức lớn khi tổ chức một giải đấu tầm cỡ châu Âu. Nhưng chúng tôi rất tự tin để nói rằng chúng tôi có thể tổ chức một kỳ Euro không quá tốn kém do kinh nghiệm mà chúng tôi đang có. Cơ sở hạ tầng và các điều kiện chung khác, chúng tôi cũng đều đã có.”

Euro 2016 tại Pháp là lần đầu tiên giải vô địch châu Âu có 24 đội tham dự vòng chung kết.

Đức sẽ cạnh tranh với Thổ Nhĩ Kỳ- một quốc gia cũng đang có những bước phát triển- để có thể giành được quyền đăng cai Euro 2024.