Bóng đá Đông Nam Á

HLV và chủ tịch một CLB Malaysia bị dọa giết

CLB Penang ở Malaysia Super League đã thua một mạch 6 trận và đang xếp cuối bảng. Vì vậy nên HLV Ashley Westwood và chủ tịch LĐBĐ Penang Zairil Khir Johar đã nhận phải những lời đe dọa đến tính mạng sau chuỗi thành tích nghèo nàn.

Chủ tịch Zaril sau khi nhận được những lời đe dọa trên Facebook cá nhân đã thông báo với cảnh sát và nói với giới truyền thông rằng:

“Cảnh sát thông báo đã điều tra 2 lời dọa giết nhắm đến tôi và HLV trưởng. Chúng tôi sẽ nhờ cảnh sát điều tra về vụ việc này. Tôi rất ghê tởm với hành động này. Họ đã đi quá xa”.

Vì thành tích kém cỏi nên các cổ động viên CLb Penang đã kêu gọi ông Zaril từ chức và cho rằng ông chỉ muốn giữ ghế chủ tịch. Ngoài ra họ cũng muốn HLV Westwood bị sa thải và cho rằng quan hệ giữa cầu thủ và HLv đã đổ vỡ.

Ông Zaril cho rằng những lời cáo buộc là ngắm vào ông chứ không phải là  màn trình diễn của đội bóng khi năm ngoái cũng tồi tệ hệ như vậy.

“Kết quả năm nay cũng giống năm ngoái nhwung họ không hề bực bội như bây giờ. Đột nhiên khi tôi ở đây mọi thứ đều bị làm quá lên. Điều đó khiến tôi tự hỏi động cơ của hành vi này là gì”.

Zaril nắm chiếc ghế chủ tịch từ tháng 1 khi người tiền nhiêm là ông Nazir Ariff đã rời khỏi cương vị.