Bóng đá Anh

Jurgen Klopp: “Chúng tôi đang chơi bóng cho tương lai của mình”

HLV Jurgen Klopp thừa nhận tình hình tại Liverpool đã trở nên nghiêm trọng, và cả ông và toàn đội đều đang chơi bóng vì tương lai của bản thân.

Thất bại 1-3 trước Leicester City đêm thứ Hai đã khiến bảng thành tích từ đầu năm 2017 của Lữ đoàn Đỏ thêm phần bết bát. Họ chỉ giành được 2 chiến thắng trong tổng số 14 trận đấu trên mọi mặt trận, cũng như bị đội đầu bảng Chelsea bỏ xa tới 14 điểm. Klopp cho rằng mọi chuyện không chỉ dừng lại ở một màn trình diễn không tốt. Sau trận thua trước Bầy Cáo, ông nói:

“Giờ thì mọi chuyện đang khá nghiêm trọng. Toàn đội, kể cả tôi luôn chơi bóng vì tương lai của mình. Chúng tôi luôn nhận được những đánh giá, nhất là trong những ngày thi đấu.”

“Tất nhiên là màn trình diễn của các cầu thủ có ảnh hưởng tới những đành giá trên. Tôi không nghĩ là họ không tốt, nhưng tôi nghĩ họ cần sự trợ giúp của tôi để phát huy tối đa khả năng của mình mỗi vòng đấu.”

“Tôi thực sự cảm thấy mình có trách nhiệm lớn trong kết quả vừa rồi. Mọi chuyện từ đầu đến cuối đã không đủ tốt. Leicester rõ ràng đã làm chủ trận đấu.”

Klopp cũng nói rằng các cầu thủ của ông đã được chỉ đạo để cống hiến một trận đấu “cảm xúc” tại Leicester, và không có cớ gì để biện minh cho sự bị động trong lối chơi của Liverpool:

“Rõ ràng đó là một trận đấu đầy cảm xúc, bởi nếu đội chủ nhà không cống hiến thì mọi chuyện sẽ trở nên rất khác. Họ sẽ không mạnh đến nỗi chúng tôi không thể chống đỡ như vừa rồi.”

“Chúng tôi lẽ ra có thể làm tốt hơn. Liverpool đã cho họ cơ hội làm Leicester của-năm-ngoái, và đó là lỗi của đội bóng. Chúng tôi xứng đáng nhận những chỉ trích. Sự thiếu ổn định này thật vớ vẩn.”

“Đây không phải là lúc để đưa ra những đánh giá như thế này một cách công khai. Nhưng vì tôn trọng sự thật, tôi phải nói rằng những trận đấu tồi tệ như thế này là không thể chấp nhận.”

Trong trận này, Liverpool đã thiếu vắng đội trưởng Jordan Henderson do chấn thương, và Klopp cũng nói rằng tiền vệ đội tuyển Anh chưa chắc chắn ra sân trong cuộc chiến với Arsenal cuối tuần này.