Bóng đá Anh

HLV Koeman muốn đưa Rooney trở lại Everton

Chiến lược gia người Hà Lan cho rằng tiền đạo người Anh sẽ được “chào đón” ở Goodison Park, điều này hé lộ khả năng ông muốn đưa Rooney về Everton mùa hè này.

HLV của Everton, Ronald Koeman mới đây vừa để ngỏ khả năng chiêu mộ Wayne Rooney từ Manchester United sau khi mùa giải 2016/17 kết thúc.

Tuần trước, Rooney tuyên bố rằng anh đã từ chối hàng loạt lời đề nghị từ Trung Quốc để ở lại sân Old Trafford. Anh vẫn còn nhiều thời gian trong hợp đồng với Quỷ đỏ, nhưng từ tháng 12 đến giờ cầu thủ 31 tuổi chỉ có một lần đá chính, thậm chí anh còn không được ra sân trong trận chung kết EFL Cup với Southampton vào đêm Chủ nhật.

Rooney cũng được liên hệ với đội bóng cũ Everton, và HLV Koeman thừa nhận ông rất mong chờ chữ ký của đội trưởng Manchester United. Ông nói với Sky Sports:

“Tôi vẫn nghĩ rằng Wayne Rooney vẫn đủ sức chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Quyết định ở lại Manchester United của cậu ấy là chính xác.”

“Cậu ấy vẫn còn 2-3 năm thi đấu đỉnh cao trước mắt. Tôi không thể biết chuyện gì sẽ xảy ra vào cuối mùa giải. Nhưng theo tôi, Rooney là người sẽ giúp Everton mạnh hơn hiện tại.”

“Mọi chuyện vẫn phụ thuộc vào cậu ấy, vào Manchester United chứ chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào. Mọi cầu thủ có thể giúp đội bóng mạnh mẽ hơn sẽ luôn được chào đón.”

Bản thân Koeman cũng đang được cho là có những liên hệ với Barcelona, khi có thông tin cho rằng HLV Luis Enrique sẽ không gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan vào mùa hè tới.

HLV người Hà Lan cho rằng ông hiện chưa nghĩ tới chuyện ra đi, nhưng không thể khẳng định điều gì lúc này về tương lai của mình cả:

“Khi tôi còn làm HLV ở Hà Lan, tôi đã được liên hệ với Barcelona rồi” – ông nói. “Hiện giờ thì tôi không có nghĩ tới các đội khác, bởi tôi đã ký hợp đồng với Everton. Nhưng bóng đá mà, khó nói lắm. Hôm nay trời nắng, nhưng ngày mai trời có thể mưa. Tôi đã ký hợp đồng với Everton và muốn ở lại, đó là những gì hôm nay tôi có thể nói với các bạn, và chỉ có thế thôi.”