Bóng đá Anh

Jamie Carragher: Cả Leicester và Liverpool đều phải thấy xấu hổ

Bình luận viên của Monday Night Football, Jamie Carragher cho rằng cả 2 đội bóng Leicester và Liverpool đều phải tỏ ra xấu hổ sau trận đấu đêm thứ Hai tại sân King Power.

Cú đúp của Jamie Vardy và pha sút xa của Danny Drinkwater đã mang tới chiến thắng đầu tiên cho nhà vô địch Premier League mùa giải 2015/16 kể từ đầu năm 2017.

Carragher cho rằng đội bóng cũ của anh sẽ rất thất vọng với màn trình diễn kém cỏi vừa qua. Anh cũng tức giận với thái độ thi đấu của Leicester trước và sau khi HLV Ranieri bị sa thải.

“Tối qua Leicester đá rất hay, cực hay. Nhưng họ lại chiến thắng bằng sức mạnh tinh thần, không do chiến thuật hay do những cá nhân xuất sắc. Điều đó có nghĩa nội tình của họ có vấn đề. Những câu hỏi được đặt ra là chính xác, bởi không tự nhiên mà cả 11 người lại cùng đá hay và đoàn kết đến thế.”

“Tôi đã xem bóng đá từ rất lâu rồi, và tôi không nghĩ mình vừa phải xem một trận đấu giữa 2 đội bóng đáng xấu hổ: Liverpool đá quả kém, còn Leicester lại đột nhiên đá quá tốt sau những chuỗi ngày tồi tệ.”

“Chúng ta đều thấy cảnh Jamie Vardy gục xuống vì mệt, nhưng vấn đề là trước khi giành chiến thắng trước Liverpool họ gần như không có sức sống.”

“Tôi cũng từng là một cầu thủ, và tôi thấu hiểu những gì có thể diễn ra. Họ đã không thi đấu hết mình vì HLV Claudio Ranieri.”

Chung quan điểm với Carragher, Gary Neville cũng cho rằng chiến thắng của Leicester đến từ những nỗ lực tập thể thay vì thay đổi chiến thuật từ HLV tạm quyền Craig Shakespeare. Anh cũng không hiểu tại sao Bầy Cáo lại không thể hiện bộ mặt này trong những trận đấu trước:

“Rất khó để giải thích. Không thể nào mà chỉ trong 2 ngày Craig Shakespeare có thể thay đổi tư duy chiến thuật của các cầu thủ.”

“Tất cả là do tâm lý của họ, các cầu thủ tự quyết định lúc nào muốn chơi, lúc nào thì không. Trận vừa qua họ đã quyết định sẽ chơi bóng thực sự. Với thái độ thi đấu như trận gặp Liverpool, tôi chắc là Ranieri khi xem sẽ tự hỏi: “2 tuần trước cái thái độ đó đi đâu mất rồi?”

“Tôi không hay đoán lý do vì sao các cầu thủ lại thay đổi 180 độ như vậy. Tôi thường nghĩ rằng họ đang mất tự tin, nhưng trở lại mạnh mẽ như thế thì…”

“Nói gì thì nói, kể cả khi Liverpool có đá kém, thì màn trình diễn của Leicester từ phút thứ 1 đến phút 90 đã chứng tỏ sự vượt trội của họ. Tôi không biết nói sao nữa, nhưng thực tế là Leicester đã chơi quá hay.”