Bóng đá Anh

Freddie Ljungberg rời đội trẻ Arsenal

Sau gần 4 năm gắn bó với CLB Arsenal, cựu danh thủ người Thụy Điển đã quyết định chia tay đội bóng để chuyển tới Đức làm trợ lý tại Wolfsburg.

Bắt đầu làm việc cho đội chủ sân Emirates từ mùa hè năm 2013, nhiệm vụ chính của ngôi sao người Thụy Điển là làm đại diện hình ảnh cho đội bóng cũng như tới tham dự các hoạt động cộng đồng mà CLB tổ chức. Tới năm 2016,  Ljungberg được BLĐ chuyển lên làm HLV trưởng của đội U15 nhưng dường như vị trí này vẫn chưa thể làm thỏa mãn được niềm đam mê với bóng đá chuyên nghiệp vẫn còn đang cháy bỏng trong anh.

Để có thể thực hiện hóa mong muốn của mình, ngôi sao người Thụy Điển đã quyết định rời bỏ công việc tại London và chuyển tới Đức để đầu quân cho CLB Wolfsburg với vị trí trợ lý huấn luyện viên. Được biết, quyết định của Ljungberg có phần nhiều ảnh hưởng bởi lời mời gọi của HLV trưởng của Wolfsburg ông Andries Jonker. Trong quá khứ, ông Jonker cũng từng có thời làm HLV học viện trẻ của Arsenal nhưng đã trở lại Wolfsburg khi Bầy sói sa thải HLV Valerien Ismael cuối tuần trước.

Khi được hỏi về Ljungberg, ông Jonker nói: “Cậu ấy rất háo hức với công việc. Ljungberg muốn phát triển các cầu thủ đúng như những gì tôi muốn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt cho nhau”.