Bóng đá Anh

Santi Cazorla chưa rõ ngày trở lại

Tiền vệ  Santi Cazorla tiết lộ rằng anh vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu tại mắt cá chân và  anh vẫn chưa biết khi nào có thể trở lại thi đấu.

Cazorla chưa có trận đấu nào từ ngày 19/10, và tưởng chừng sẽ trở lại đội hình của Arsenal trong những tuần tới sau cuộc phẫu thuật mắt cá chân phải tại Thuỵ Điển hồi tháng 12.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ ESPN tiết lộ, tuyển thủ người Tây Ban Nha sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải này. Chính anh cũng nói với Onda Cero rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc:

“Tôi vừa có một ca tiểu phẫu đều làm hẹp miệng vết thương mới rách. Không có gì nghiêm trọng đâu, nhưng hôm đó tôi vẫn phải đi bệnh viện.”

“Tôi vừa có một ca phẫu thuật thành công cuối năm ngoái bởi vùng da xung quanh mắt cá của tôi đã chết, đó là lý do miệng vết thương chưa đóng lại sau cuộc phẫu thuật ở Thuỵ Điển.”

“Mọi chuyện vẫn diễn biến tốt cho tới lúc tôi thực hiện một số bài tập cùng xe đạp. Vết thương lại rách, lại phải khâu lại. Chúng tôi mong đó là ca phẫu thuật cuối và tôi sẽ trở lại sớm nhất có thể.”

Cầu thủ 32 tuổi, người vừa gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Pháo thủ, nói rằng rất khó để đưa ra ngày trở lại cụ thể:

“Tôi chẳng thể làm gì để xúc tiến quá trình hồi phục. Đó là điều buồn nhất khi gặp chấn thương. Mọi thứ không phụ thuộc vào tôi. Nó không phải chuyện tôi có thể can thiệp, vết thương cần phải tự lành đã. Tôi buộc phải đợi da non lên và bịt kín nó. Tôi biết là mình cần phải suy nghĩ tích cực.”

Mùa này, chấn thương đã khiến Cazorla bỏ lỡ một nửa mùa giải, khi anh chỉ mới có 11 lần ra sân cho Arsenal mùa này.

“Tôi muốn trở lại càng sớm càng tốt. Tôi nhớ những buổi tập, các đồng đội trận đấu. Giờ thì tôi lại phải ở nhà và đi bằng nạng. Rất khó để chấp nhận.”

“Tôi vẫn còn 1 năm trong hợp đồng, và hiện tại tôi chỉ mong trở lại, chơi bóng với đẳng cấp cao nhất.”