Các giải đấu khác

Lothar Matthaus: “Thomas Muller đã mất vị trí tại Bayern”

Huyền thoại của Bayern Munich Lothar Matthaus nó rằng “không còn chỗ” cho Thomas Muller trong đội hình chính của HLV Carlo Ancelotti.

Thiago Alcantara, thay vì Muller, đã đá chính trong 2 trận đấu lớn gần nhất của Bayern: chiến thắng 3-0 trước RB Leipzig tại Bundesliga và 5-1 trước Arsenal tại Champions League

Theo Matthaus, “Vị trí của Muller đã không còn được đảm bảo”, và khi Thiago đang đạt phong độ cao, Muller chỉ được vào sân ở phút 86 trận gặp Arsenal, cũng như phải ngồi dự bị suốt trận đấu với Leipzig.

Matthaus nói: “Tôi thích Muller và biết hết những thành quả của cậu. Nhưng nếu không ai gặp vấn đề sức khoẻ, sẽ không có chỗ cho cậu ấy trong hệ thống của Ancelotti ở những trận quan trọng.

Nhà vô địch thế giới năm 1990 tin rằng có 4 cầu thủ tấn công là chìa khoá cho quá trình chinh phục cú ăn 3 của Bayern mùa này.

“Mọi thứ phụ thuộc nhiều vào Arjen Robben, Franck Ribery và Thiago, những người chơi dưới Robert Lewandowski. Họ cần phải kiểm soát trận đấu và tạo ra những cơ hội mang tính quyết định.

Nói về tầm quan trọng của bộ tứ trên dưới triều đại của Ancelotti, Matthaus nói: “Họ là những người không thể thay thế. Nếu cả 4 có mặt thường xuyên, cơ hội tiến sâu tại Champions League là cao hơn nhiều nếu như Ancelotti thiếu dù chỉ 1 hay 2 người trong số họ.”

Cựu đội trưởng Bayern cũng cho rằng Bayern đang gặp khó với những hàng hậu vệ 5 người tại Bundesliga:

“Đội bóng luôn có vấn đề mỗi khi đối mặt với những hàng phòng ngự 5 người bởi họ không có đủ không gian ở 2 cánh, không thể thoải mái như khi đối đầu với hàng hậu vệ 4 người của Arsenal chẳng hạn. Với chất lượng của mình, Bayern thừa sức hạ gục những đội chơi 4 hậu vệ.”