Bóng đá Anh

Ryan Giggs khen ngợi Marcus Rashford sau một năm ra mắt Manchester United

Huyền thoại Ryan Giggs nói rằng ông thích theo dõi tài năng trẻ Marcus Rashford, y như hồi ông còn trên băng ghế chỉ đạo của Manchester United.

Ngày 25 tháng Hai năm 2016, Rashford có trận ra mắt cho Manchester United trong trận đấu với FC Midtjylland tại Europa League. Ngay lập tức, anh tạo dấu ấn của mình với 2 bàn thắng.

Giggs nhớ lại những ấn tượng đầu tiên của mình với tiền đạo đội Anh trên PA Sport:

“Tôi đã theo dõi cậu ấy trước trận gặp Mitjylland trong gần một tuần, có thể là trong 3, 4 này trước trận, xem cậu ta tập luyện với đội trẻ.”

“Cậu ấy khá nổi bật và chắc chắn, nhưng không ai nghĩ là vài ngày sau Marcus lại được ra sân cho đội Một.”

“Đó là một tài năng đầy hứa hẹn. Rất nhanh nhẹn và trực diện. Vị trí tốt nhất của cậu ấy là tiền đạo cắm, ở đó cậu ấy sẽ mang lại hiệu quả. Một cầu thủ rất tuyệt.”

“Tôi luôn nói rằng cậu ấy mang trong mình dòng máu của United, bởi cậu có tư duy tốt và rất dẻo dai. Tôi nghĩ Marcus sẽ toả sáng ở United trong một thời gian dài nữa.”

Giggs cũng cho rằng việc cổ động viên xem được xem quá trình phát triển của các cầu thủ là rất quan trọng, giống như hồi anh bắt đầu sự nghiệp những năm 90:

“Tôi nghĩ rằng người hâm mộ luôn ủng hộ các cầu thủ trẻ, kể cả khi họ mắc lỗi, cổ động viên vẫn luôn đứng sau họ.” Giggs chia sẻ.

“Hơn hết thì Marcus là một cậu bé khá tốt. Cậu ấy có sự cầu tiến, luôn muốn cải thiện, trở thành người giỏi nhất ở United. Cần biết là đá cắm ở đây chưa bao giờ là một điều dễ.”

“Nhiều lúc đội phải bỏ ra một số tiền lớn để mang về một tiền đạo cắm, nên những thứ Marcus đang làm là rất đáng ghi nhận.”