Bóng đá Anh

Carlo Ancelotti và Jose Mourinho đều ủng hộ Claudio Ranieri

Carlo Ancelotti nói rằng ông đồng tình với ý kiến của Jose Mourinho sau khi HLV  trưởng của Manchester United lên tiếng ủng hộ Claudio Ranieri.

Ranieri vừa bị Leicester City sa thải đêm thứ Năm, chỉ 9 tháng sau khi ông dẫn dắt đội bóng lên ngôi vô địch Premier League.

Trên Instagram, Mourinho viết: “Đó là một thứ bóng đá mới, Claudio. Không ai có thể xoá những trang sử ông đã viết.”

Sau đó, tại một cuộc họp báo, Ancelotti tỏ ra hoàn toàn đồng ý với quan điểm của HLV người Bồ Đào Nha về sự việc này:

Ông nói với các phóng viên: “Tôi hoàn toàn đồng ý với Jose. Chẳng mấy khi tôi và ông ấy đồng quan điểm, nhưng lần này thì đúng là ông ấy đã nói rất đúng.”

“Tôi có thể nói gì khác chứ? Mọi người đều ngạc nhiên về chuyện này, nhưng chuyện bị sa thải là một phần của nghề huấn luyện. Bản thân tôi cũng nhiều lần bị sa thải rồi, ở Chelsea và Real Madrid.”

“Leicester phải biết ơn tất cả những gì Ranieri đã làm. Ông đã làm nên lịch sử. Những thành tựu ở The Foxes sẽ giúp ông ấy tìm được một công việc mới, một nguồn cảm hứng mới – và có khi lại bị sa thải.”

“Chúng tôi đều biết rằng đó là một phần của công việc. Khi đội bóng gặp vấn đề, ban lãnh đạo không thể đổi 20 cầu thủ. Ở môn thể thao này, cầu thủ thường được tung hô trong khi đội đá tốt, còn khi mọi chuyện trật khỏi đường ray, chỉ mình huấn luyện viên là kẻ có tội.”

“Nhưng chúng tôi biết và sẵn sàng trả giá.”

Ancelotti sẽ có trận thứ 1000 với tư cách là HLV trong trận đấu với Hamburg thứ Bảy này. Nhắc lại những tháng ngày đầu tiên trong nghề, ông nói:

“Tôi nhớ mọi trận đấu. Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 27/8/1995, ở Serie B: Reggina hoà 0-0 trước Palermo. Từ đó đến giờ, tôi luôn cảm thấy vừa lo lắng, vừa hưng phấn trước mỗi trận đấu. Tôi đau đầu vì chiến thuật, còn nhịp tim thì luôn ở mức 120 nhịp/phút giống như tập aerobic vậy.”

“Đó chính là điều thú vị ở nghề này, và tôi rất vui khi vẫn ngồi đây và có trận đấu thứ 1000.”