Bóng đá Anh

Klopp so sánh sự ra đi của Ranieri với Trump, Brexit

Donald Trump, Brexit và Claudio Ranieri – Jurgen Klopp cho rằng một chuỗi những sự kiện lạ lùng của thế giới đã bắt đầu từ năm ngoái.

Nhà đương kim vô địch Premier League đêm thứ Năm vừa công bố quyết định “chia tay” với HLV Ranieri, sau một mùa giải 2016/17 tồi tệ, khi đội chỉ hơn nhóm xuống hạng 1 điểm sau vòng 25.

Quyết định sa thải được ban lãnh đạo Bầy Sói đưa ra chỉ 10 tháng sau khi HLV người Italia đưa Leicester tới danh hiệu lớn nhất lịch sử đội bóng. Huyền thoại Gary Lineker, người từng nhiều năm chơi bóng cho Leicester miêu tả quyết định này là “không thể giải thích, không thể tha thứ và rất đáng buồn”.

Và Klopp, người sẽ làm khách tại sân King Power vào đêm thứ Hai, đã so sánh sự kiện Ranieri bị sa thải với chiến thắng của Trump tại nước Mỹ, hay quyết định rời EU của Vương quốc Anh.

“Bạn hỏi tôi rằng tôi có thấy ngạc nhiên với sự việc trên không? Câu trả lời là không. Không chỉ ở bóng đá, đã có những sự kiện lạ lùng tương tự như Brexit hay Trump rồi.”

“Tôi không hiểu vì sao Leicester lại làm như vậy. Ai cũng có thể thấy cơ hội trụ hạng của họ cùng khả năng tiến sâu tại Champions League.”

“Ông ấy (Ranieri) thực sự là một người đặc biệt, một người tuyệt vời. Lần đầu tôi gặp ông là hồi ông đến thăm tôi ở Dortmund.”

“Tôi cũng không có đủ thông tin – Có khi bạn phải tới Leicester và hỏi tại sao họ lại làm thế. Tôi không rõ liệu điều đó (việc sa thải Ranieri) có khiến chúng tôi phải thay đổi chiến thuật. Chúng tôi không biết họ sẽ đối mặt với việc này ra sao, nhưng những người ở Leicester phải biết vấn đề của họ rồi. Chúng tôi mong sẽ được gặp một Leicester với thứ bóng đá tốt nhất.”

Trận đấu sắp tới giữa Liverpool và Leicester là trận đầu tiên của nửa đỏ vùng Merseyside kể từ chiến thắng 2-0 trước Tottenham vào ngày 11/2. 2 tuần qua, Klopp cùng các học trò có một chuyến tập huấn ngắn ngày ở La Manga, Tây Ban Nha.