Bóng đá Việt Nam

Nóng: Minh Phương trở thành HLV trưởng của Long An

Công thần một thời của bóng đá Việt Nam- Nguyễn Minh Phương đã chính thức trở lại với đội bóng cũ Long An trên vai trò mới, HLV trưởng đội bóng.

Theo dự kiến, HLV Minh Phương sẽ ký hợp đồng với Long An vào chiều mai (24/2).

Mặc dù hiện tại ban giám đốc CLB Long An chưa đưa ra thông tin gì nhưng theo lãnh đạo CLB Bình Phước – nơi cựu tuyển thủ Minh Phương đang nắm vai trò giám đốc kỹ thuật, đã xác nhận HLV Nguyễn Minh Phương sẽ chia tay đội bóng này để về dẫn dắt CLB Long An.

Minh Phương là tiền vệ hào hoa từng khoác áo Đồng Tâm Long An từ năm 2002 đến năm 2010. Trong giai đoạn HLV Calisto dẫn dắt đội bóng, Minh Phương đã cùng Tài Em tạo nên bộ đôi tiền vệ trung tâm cực kỳ ăn ý, sắc sảo. Anh đã cùng đội bóng miền Tây hai lần  giành chức vô địch V.League và đặc biệt chàng tiền vệ này từng có đường chuyền quyết định mang về Chức Vô địch AFF Suzuki Cup 2008, danh hiệu cấp độ khu vực duy nhất mà Đội tuyển Việt Nam đã giành được. Năm 2010, Minh Phương cũng được trao giải Quả bóng vàng vì những đóng góp không mệt mỏi của anh.

Những ngày qua câu chuyện của CLB bóng đá Long An là tâm điểm của giới truyền thông và người hâm mộ với sự cố trên sân Thống Nhất. Ngoài việc đánh mất hình ảnh trong lòng người hâm mộ, đội bóng còn bị Ban kỷ luật VFF phạt tổng cộng 160 triệu đồng đồng thời treo giò đội trưởng Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt 2 năm, cấm HLV trưởng Quang Sang và cựu chủ tịch Lê Thành Nhiệm 3 năm không được hoạt động thể thao.