Các giải đấu khác

Huyền thoại của Chelsea Marcel Desailly trở lại với bóng đá

Theo đó nhà VĐ World Cup 1998 và Euro 2000 sẽ trở thành thuyền trưởng mới của ĐT Ghana, thay thế cựu HLV của Chelsea là Avram Grant, người vừa rời khỏi chức vụ sau khi thất bại trong việc đưa “Những ngôi sao đen” giành chức vô địch CAN 2017.

Theo The Sun, cựu tiền vệ của AC Milan đã nhận lời trở thành HLV mới của đội bóng quê hương nơi ông sinh ra trước khi cùng gia đình chuyển tới Pháp sinh sống năm ông lên 4 tuổi. Tuy vậy, hiện tại thông tin chi tiết công việc của Desailly hiện chưa được các bên liên quan tiết lộ với truyền thông.

Marcel Desailly, năm nay 48 tuổi từng là một trong những trung vệ hay nhất thế giới vào cuối những năm 1990 và đầu thập niên 2000. Mặc dù ông chưa từng làm HLV bóng đá chuyên nghiệp hay tương tự kể từ khi ông giải nghệ năm 2006, nhưng LĐBĐ Ghana vẫn hy vọng kinh nghiệm thi đấu bóng đá đỉnh cao trong 20 năm thi đấu chuyên nghiệp sẽ giúp “Những ngôi sao đen” giành vé tới Nga vào mùa hè năm tới.

Sau khi cùng chuyển tới Pháp sinh sống, Desailly khởi đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp cùng Nantes năm 1986 rồi lần lượt thi đấu cho Marseille, AC Milan và Chelsea trước khi giải nghệ tại Qatar SC năm 2008. Ông cũng thi đấu cho ĐT Pháp 116 trận và cùng đội bóng áo lam giành chức VĐ cả World Cup lẫn Euro.

Nếu không có gì thay đổi thì Desailly sẽ ra mắt các CĐV quê hương trong trận đấu vòng loại WC gặp Congo vào ngày 28/8 tới. Hiện tại đội bóng sở hữu 4 chức vô địch CAN mới chỉ có 1 điểm sau 2 trận tại bảng E vòng loại World Cup khu vực châu Phi.