Các giải đấu khác

Matthaus: “Gotze nên tới Trung Quốc thi đấu”

Huyền thoại người Đức, Lothar Matthaus đã đưa ra ý kiến rằng Mario Gotze nên chuyển sang thi đấu tại China Super League và đó là giải pháp tốt nhất cho anh vào lúc này.

Dù là người hùng của ĐT Đức tại World Cup nhưng Gotze đã không thể khẳng định mình ở Bayern Munich và khi trở lại Borussia Dortmund anh cũng gặp khó khăn trong việc tìm lai phong độ của bản thân. Và Matthaus đã phát biểu với Sports Bild là giải pháp tốt nhất với Gotze là tới Trung Quốc thi đấu.

“Thực sự mà nói, ngay cả khi đó là điều rất khó nghe thì nếu Gotze không thi đấu hiệu quả tại Dortmund thì cậu ta phải tới Trung Quốc. Gotze chắc chắn sẽ không muốn một mức lương thấp hơn”.

“Cậu ta sẽ không tới Schalke hay Leverkusen. Gladbach không thể chiêu mộ cậu ta. Những CLB lớn ở nước ngoài không còn mặn mà với cậu ta. Nếu cậu ta không thể trụ lại tại Dortmund và muốn một lực lượng tương tự thì cậu ta có thể tới Trung Quốc. Nhưng đó sẽ là bước lùi trong sự nghiệp của cậu ta”.

Gotze đang thường xuyên ngồi trên ghế dự bị của Dortmund trong mùa giải này. Cầu thủ 24 tuổi mới chỉ ra sân 11 lần tại Bundesliga và chỉ ghi được 1 bàn thắng cũng như là thực hiện 1 đường kiến tạo thành bàn. Như Matthaus nhận định, tới Trung Quốc có thể là bước lùi nhưng đó cũng là cách để thần đồng một thời này cứu vãn sự nghiệp.