Các giải đấu khác

Chủ tịch Barcelona bảo vệ HLV Luis Enrique

Ông Josep Maria Bartomeu, chủ tịch Barcelona nói rằng HLV Luis Enrique đang nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ câu lạc bộ.

Bartomeu nói rằng không có “kế hoạch B” trong trường hợp Enrique không gia hạn hợp đồng mới với nhà đương kim vô địch La Liga, khi hợp đồng của ông đáo hạn vào tháng Sáu.

Thất bại 0-4 trước Paris Saint-Germain tại Champions League càng làm dư luận hoài nghi về việc ở lại của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Trả lời trước trận thắng nhọc nhằn trước Leganes, Enrique nói rằng ông vẫn chưa có quyết định cuối cùng cho tương lai của mình; mọi thứ phụ thuộc vào thành tích của Barca từ giờ cho tới cuối mùa giải.

Jorge Sampaoli và Ernesto Valverde đã nổi lên như những ứng viên hàng đầu thay thế Luis Enrique nếu ông ra đi, nhưng chủ tịch Bartomeu phát biểu:

“Về trường hợp của Luis Enrique, chúng tôi đã đồng ý không đàm phán gia hạn hợp đồng cho tới tháng Tư, và mọi chuyện đến giờ vẫn được giữ nguyên thế. Giờ chúng tôi vẫn đang tập trung vào chuyên môn. Đến tháng Tư, chuyện đàm phán sẽ trở lại.”

“Nhưng Luis Enrique là người chúng tôi muốn giữ. Ông ấy đã làm rất tốt phần việc của mình và ban lãnh đạo tỏ ra rất hài lòng.”

“Sẽ không có một kế hoạch B nào cả. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã lọt vào 1 trận chung kết, mùa giải thì còn dài và đủ thời gian để cải thiện tình hình.”

“Điều cần phải ưu tiên là giữ Enrique lại. Ông ấy đã giành nhiều danh hiệu suốt 2 mùa vừa qua. Đó không phải là điều chỉ mình tôi muốn, mà tất cả người hâm mộ Barce đều mong chờ. Đây là mùa thứ ba, và mọi chuyện vẫn đang đi đúng quỹ đạo.”

Đây là lần đầu tiên chủ tịch của Barcelona phát biểu trước báo giới sau thất bại ở Paris. Hệ quả của trận đấu này, theo truyền thông, là không khí khá nặng nề trong phòng thay đồ của đội bóng xứ Catalan.

Nhưng Bartomeu phủ nhận: “Không có vấn đề gì cả. Toàn đội rất đoàn kết. Chưa bao giờ tôi thấy một đội bóng đoàn kết đến thế.”