Các giải đấu khác

Carlo Ancelotti phải giải trình về hành vi không đúng mực

HLV của Bayern Munich, Carlo Ancelotti vừa bị Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) yêu cầu giải trình về hành vi giơ “ngón tay thối” với các cổ động viên của Hertha Berlin trong trận đấu ngày thứ Bảy vừa rồi.

Ancelotti có cử chỉ không đẹp trên trong khi ông đang đi xuống đường hầm, sau khi trận đấu giữa Bayern và Hertha kết thúc với kết quả hoà 1-1.

Ông trả lời trên kênh truyền hình ARD rằng, ông đã giơ ngón giữa sau khi “bị khạc nhổ vào người”.

Cựu HLV của Real Madrid có thể vẫn phải nhận án phạt, nhưng tới nay ông mới chỉ bị DFB yêu cầu gửi một bản tường trình sự việc. Hạn chót để Carletto gửi văn bản này là thứ Ba, 21/2.

Thông cáo của DFB có đoạn: “Ban điều hành của Liên đoàn bóng đá Đức yêu cầu HLV của Bayern Munich, Carlo Ancelotti có một bản tường trình cho hành vi không đúng mực của ông trong trận đấu tại Bundesliga giữa Hertha BSC và Bayern Munich. Ông có thời gian đến trước thứ Tư. Ban điều hành sau đó sẽ có phán quyết.”

Bàn gỡ hoà của Robert Lewandowski được ghi ở phút 95:57, trong khi chỉ có 5 phút bù giờ trong hiệp 2. Anh nói:

“Chúng tôi đã chiến đấu kiên cường.”

HLV của Hertha, ông Pal Dardai thì miêu tả, thời gian bù giờ đã được “tăng thêm cho Bayern”.

Tại Bundesliga, Bayern hiện đang hơn đội xếp thứ hai là RB Leipzig 5 điểm. Vào chủ nhật,“đội bóng bị ghét nhất nước Đức” giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Monchengladbach.