Bóng đá Việt Nam

Giải giao hữu Asean – Côn Minh 2017: U18 Việt Nam thất bại trước U19 Tứ Xuyên

Trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc, ĐT U18 Việt Nam đã tiếp tục có trận đấu thứ hai với ĐT U19 Tứ Xuyên.

Trước trận đấu, ĐT U19 Tứ Xuyên được đánh giá là một ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch giải sau khi họ đã có trận đấu đánh bại ĐT U19 Thái Lan với tỷ số 3-0 trong ngày ra quân. Dẫu vậy, dù phải gặp đối thủ mạnh nhưng các cầu thủ ĐT U18 Việt Nam vẫn nhập cuộc với một tâm thế không hề e dè khiến đối phương phải rất khó khăn trong các đường triển khai tấn công tiếp cận khung thành.

Tuy nhiên, sự cầm cự của U18 Việt Nam cũng chỉ có thể duy trì được thế trận cân bằng tới đầu hiệp hai khi ĐT U19 Tứ Xuyên bất ngờ có được bàn khai thông thế bế tắc ở phút 51. Trong những phút thi đấu còn lại, các cầu thủ Việt Nam đã cố gắng dồn lên tìm kiếm bàn gỡ nhưng rất tiếc các chân sút đã không tận dụng được cơ hội để lật ngược thế cờ, trong đó có pha dứt điểm trúng cột dọc khung thành U19 Tứ Xuyên ở phút cuối cùng.

Với kết quả này, U19 Tứ Xuyên tạm chiếm vị trí dẫn đầu với 6 điểm. Tiếp theo là U19 Vân Nam (4đ), U18 Việt Nam (1đ) và cuối cùng là U19 Thái Lan (0đ).

Tại lượt trận cuối ngày 22/2 tới, U18 Việt Nam sẽ gặp U19 Thái Lan còn 2 đội chủ nhà sẽ gặp nhau trong trận tranh vô địch.