Bóng đá Châu Á

Khởi tranh vòng bảng AFC Cup 2017

Chiều tối nay (20/2) giải đấu số hai Châu Á cấp câu lạc bộ, AFC Cup mùa giải 2017 sẽ chính thức khởi tranh những trận đấu đầu tiên.

Theo sự phân chia lịch thi đấu của BTC giải, những trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra tại các bảng đấu thuộc nhánh đấu Tây Á.

Tại Bảng A, trận cầu được quan tâm nhiều nhất sẽ chính là cuộc chạm trán giữa nhà ĐKVĐ của Syria, CLB Al-Jaish SC và đại diện đến từ Jordan, CLB Al-Ahli SC.

Xét về thành tích tại đấu trường AFC Cup thì có lẽ đại diện của Jordan như là một tay mơ khi đây mới là lần đầu tiên họ góp mặt tại một đấu trường cấp châu lục. Trái ngược hoàn toàn với Al-Ahli, nhà ĐKVĐ của Syria lại là đội bóng có vô số kinh nghiệm ở các đấu trường AFC Champions League lẫn AFC Cup.

Tính riêng tại AFC Cup, CLB Al-Jaish SC đã có 4 lần tham dự trong đó họ đã có một lần xuất sắc lên ngôi vương ở mùa giải năm 2004.

Cặp đấu còn lại của bảng A khu vực Tây Á sẽ là cuộc đối đầu giữa CLB ĐKVĐ của Iraq, Al-Zawra’a SC và đại diện tơi từ Oman, CLB Suwaiq.

Trài ngược với sự chênh lệch gần như lộ rõ từ đầu, các cặp đấu tại bảng B vẫn ẩn chứa những sự bí ẩn khi thực lực của các đội bóng tại bảng đấu này được đánh giá là không có quá nhiều chênh lệch. Ở lượt đấu đầu tiên bảng B sẽ chứng kiễn các cặp đấu giữa nhà ĐKVĐ của Li Băng, CLB Safa đối đầu với Al-Quwa Al-Jawiya của Iraq và cặp đấu giữa hai đại diện của Qatar và Syria lần lượt là CLB Al-Hidd và Al-Wahda.

Các trận đấu đầu tiên của AFC Cup 2017 dự kiến sẽ chính thức bắt đầu khởi tranh từ 18:30 chiều nay (20/2) theo giờ Việt Nam