Bóng đá Việt Nam

CLB Long An đình chỉ thủ môn Minh Nhựt 3 trận

Sau sự cố ở trận đấu với CLB TP.HCM tại vòng 6 V League 2017, CLB Long An đã đưa ra án phạt nội bộ đình chỉ 3 trận đối với thủ môn Minh Nhựt.

Cụ thể, CLB Long An sẽ đình chỉ thủ môn Minh Nhựt 3 trận kèm theo cắt tiền thưởng và tiền công lao động với thủ môn này. Theo như chủ tịch CLB Long An ông Võ Thành Nhiệm, án phạt này được đưa ra sau khi thủ môn Minh Nhựt đã có những hành vi phi thể thao ở trận đấu với CLB TP.HCM vừa qua trên sân Thống Nhất.

Như vậy, với án phạt này, trong 3 trận đấu tới của Long An, nếu CLB thắng hoặc hòa thì toàn bộ tiền thưởng của thủ môn này sẽ bị cắt hết. Bên cạnh đó, tiền công lao động tập luyện của thủ môn này (vào khoảng 20 triệu trong 3 tuần) cũng sẽ bị cắt. Ngoài ra, nếu như thủ môn của CLB Long An có nhận thêm án phạt nào từ phía VFF thì anh sẽ buộc phải bỏ tiền túi ra chi trả.

Cũng vào ngày hôm qua, 19/2, ngay sau khi sự cố trên sân Thống Nhất xảy ra, ông Võ Thành Nhiệm cũng đã gửi lời xin lỗi tới tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam sau những hành động phi thể thao của các cầu thủ Long An. Ông cho biết: “Sau khi xem lại băng ghi hình trận đấu, tôi thừa nhận rằng do quá bức xúc khi CLB phải chịu đến hai quả phạt đền không rõ ràng ở trận gặp đội TP.HCM, đặc biệt là quả phạt đền vào phút 80, bản thân tôi đã mất bình tĩnh, không kềm chế được nên đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Tôi thành thật xin lỗi về sai lầm của cá nhân.

Với tư cách là chủ tịch CLB bóng đá Long An, tôi thành khẩn nhận khuyết điểm và xin được nói lời xin lỗi chân thành nhất đến với người hâm mộ cả nước, đặc biệt là với Hội cổ động viên Long An. Tôi cùng ban huấn luyện không bao giờ xúi giục cầu thủ làm gián đoạn trận đấu. Nhưng vào thời điểm đó, nhiều cầu thủ do quá bức xúc với trọng tài nên bày tỏ thái độ phi thể thao bằng cách đứng nhìn đối phương thi đấu và tự do ghi bàn vào lưới Long An.

Đó là sai lầm nghiêm trọng, gây bức xúc cho dư luận quần chúng khắp nơi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cũng như hình ảnh của nhà tài trợ, của CLB. Chúng tôi thành thật nhận khuyết điểm và xin hứa sẽ không để cho hình ảnh phi thể thao ấy tái diễn về sau.

Tập thể đội Long An chấp hành tuyệt đối mọi phán quyết của ban tổ chức giải, của ban kỷ luật về sai phạm này. Nhưng chúng tôi cũng xin đề nghị với các ban chức năng của giải hãy xem xét lại công tác điều hành của trọng tài qua trận TP.HCM – Long An, nhất là về 2 tình huống mà Long An bị thổi phạt đền không thật rõ ràng.”