Các giải đấu khác

Cầu thủ khóc lóc rời sân vì bị phân biệt chủng tộc tại Serbia

Một cầu thủ người Brazil đã bật khóc sau khi phải nhận những lời lẽ phân biệt chủng tộc tới từ các CĐV đối phương ở một trận đấu tại giải VĐQG Serbia.

Cụ thể, trong trận đấu làm khách của CLB Partizan Belgrade trên sân của CLB Rad Beograd, tiền vệ Everton Luiz của đội khách  đã phải bật khóc sau khi các CĐV của Rad Beograd liên tục có những lời lỡ thóa mạ và có hàm ý phân biệt chủng tộc đối với anh.

Được biết, lý do mà các CĐV của Rad Beograd có những hành động như trên xuát phát từ việc đội bóng của họ đã phải nhận thất bại 0-1 trước Partizan ngay trên sân nhà. Trên khán đài, các CĐV của đội chủ nhà đã liên tục dùng những lời lẽ thóa mạ nhằm xúc phạm tới mầu da của tiền vệ Everton Luiz bất chấp sự khuyên can đến từ tổ trọng tài điểu khiển trận đấu. Không chỉ dừng lại ở đấu, cũng theo như thông tin từ BTC cho biết, các CĐV của CLB Rad Beograd cũng đã mang một biểu ngữ kỳ thị người da mầu tới sân nhưng đã nhanh chóng bị lực lượng an ninh phát hiện và tịch thu.

Sau khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc, vì quá uất ức, Everton Luiz đã giơ ngón tay giữa về phía các CĐV. Hành động này của anh đã khiến nhiều cầu thủ Rad Beograd mất bình tĩnh, dẫn đến xô xát.