Bóng đá Đông Nam Á

U22 Indonesia tham dự Islamic Solidarity Games

Nhằm chuẩn bị cho kỳ Sea Games 29, ĐT U22 Indonesia đã quyết định tham dự Islamic Solidarity Games để tăng cường tính cọ sát cho các cầu thủ.

Theo như báo chí Indonesia, ngay trước chuyến tập huấn tới Tây Ban Nha, LĐBĐ Indonesia đã quyết định để ĐT U22 nước này tới tham dự bộ môn bóng đá thuộc đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo (Islamic Solidarity Games) tổ chức tại Azerbaijan.

Được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần, Islamic Solidarity Games là đại hội quy tụ rất nhiều các quốc gia có cộng đồng hồi giáo lớn trên khắp thế giới như Iran, Saudi Arabia, hay Indonesia. Năm 2013, Đại hội đã được diễn ra ở Indonesia với 38 quốc gia tham dự. Nhưng ở môn bóng đá, đã chỉ có 7 quốc gia cử đội tuyển U23 hoặc U21 tranh tài và đội chủ nhà U23 Indonesia đã giành HCB sau khi thua U21 Morocco với tỷ số 1-2 ở trận chung kết.

Với việc quyết định tham dự Islamic Solidarity Games 2017, ĐT U22 Indonesia sẽ có dịp được cọ sát với những đối thủ mạnh như Thổ Nhĩ Kỳ, Morocco, Saudi Arabia, Iraq, Syria hoặc Palestine. Đây được đánh giá là một dịp tốt để tân HLV Luis Milla cùng các học trò của ông ở ĐT U22 Indonesia chuẩn bị cho mục tiêu giành HCV Sea Games 29.

Đại hội thể thao đoàn kết hồi giáo (2017 Islamic Solidarity Games) dự kiến sẽ được tổ chức từ 12/5 tới 22/5/2017 tại thủ đô Baku của Azerbaijan.