Bóng đá Anh

Mourinho: “Vài năm tới bạn sẽ nhận ra Pogba rất rẻ”

Theo như HLV Jose Mourinho thì sớm muộn gì kỷ lục cầu thủ đắt giá nhất thế giới của Pogba cũng sẽ bị phá và đó sẽ chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

Cụ thể, nhà cầm quân Bồ Đào Nha đã phát biểu với báo giới rằng:

“Tôi nghĩ cậu ta (Pogba) có những điều kiện tuyệt vời nhưng những chỉ trích hướng vào cậu ta có phần hơi quá. Nhưng chính là mức giá đã cho thấy giá trị của cậu ta là lớn thế nào. Tôi dám chắc rằng mùa hè tới một số cầu thủ chỉ hay bằng nửa cậu ta nhưng lại tốn với mức giá tương đương hoặc hơn. Tôi đang đợi thời điểm này để giải phóng cậu ta khỏi áp lực với mức giá này”.

“Tôi nghĩ trong vài năm tới bạn sẽ nhận ra cậu ta rất rẻ nhưng cũng phải thừa nhận rằng không nhiều đội bóng có tầm nhìn để đánh giá những điều sẽ xảy ra trong tương lai gần. Một vài năm trước 25 triệu bảng có thể đem về một cầu thủ tuyệt vời nhưng giờ đây, số tiền ấy chỉ mang về một cầu thủ tiềm năng. Bây giờ nếu bạn muốn mua một cầu thủ có tiềm năng lớn, một cầu thủ có thể rất tuyệt vời ở tuổi 20 nhưng bạn lại phải trả một mức giá như thể cậu ta đã là một cầu thủ lớn”.

“Tôi nghĩ rằng trong mùa hè tới sẽ có một số bản hợp đồng gây ngạc nhiên và chắc chắn Paul sẽ đánh mất vị thế cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Đó sẽ là điều tốt”.

Ngoài ra, Mourinho cũng không quên khen ngợi sự tiến bộ của Pogba.

“Cậu ta đã mang đến sự cân bằng tuyệt vời, thu hồi bóng, triển khai lối chơi từ phía dưới và ở phía trên cậu ta là người có thể ghi bàn. Hãy tưởng tượng có 8 pha đập cột xà và đó là con số ấn tượng. Vậy bạn biết đây, cậu ta còn rất trẻ, từng bước một trở thành một cầu thủ tuyệt vời”.