Bóng đá Anh

Mourinho: “Luke Shaw sẽ ở lại”

Tương lai của Luke Shaw đang bị đặt dấu hỏi khi anh không được sử dụng thường xuyên nhưng HLV Mourinho vẫn khẳng định anh sẽ ở lại Man United. 

Cầu thủ 21 tuổi đã gặp phải chấn thương khá nghiêm trọng ở mùa giải trước và đã phải mất một thời gian dài mới có thể trở lại đội 1. Shaw phải chứng minh với HLV Mourinho rằng anh xứng đáng được trao một suất đá chính thường xuyên.

Nhưng HLV người Bồ Đào Nha lại nghĩ rằng hậu vệ người Anh vẫn chưa đủ để có mặt trong kế hoạch dài hạn của ông nhưng HLV này cũng khẳng định tương lai của Shaw là ở Old Trafford.

“Người Đặc Biệt” nói trước trận gặp Blackburn Rovers rằng: “Cậu ta (Shaw) đãphải trải qua chấn thương rất, rất xấu xí. Không chỉ từ thể lực mà còn cả về tâm lý nữa. Nên ở mùa giải này cậu ta vẫn gặp phải những chấn thương lặt vặt và cần phải thích nghi”.

“Cậu ta biết rằng điều tôi thích ở một hậu vệ là sự ổn định và hiếm khi mắc lỗi. Đó là những yếu tố khiến tôi tin tưởng một hậu vệ và cậu ta sẽ phải cố gắng để đạt được điều đó. Và khi quay lại sân cỏ cậu ta sẽ phải từng bước một chứng minh với tôi cậu ta sẽ đáp ứng được yêu cầu vì cậu ta vẫn là một cầu thủ trẻ. Đôi khi mọi người quên mất rằng cậu ta mới chỉ là cầu thủ trẻ và vẫn phải học hỏi nhiều điều nhưng tôi thích cậu ấy”.

Khi được hỏi về tương lai của Shaw thì Mourinho đã khẳng định: “Không. Chắc chắn cậu ta sẽ ở lại đây. Không cần phải nghi ngờ gì về điều đó”.

Shaw mới chỉ ra sân 14 lần ở mùa giải này và riêng trong năm 2017 anh mới chỉ chơi đúng 1 trận.