Bóng đá Việt Nam Bóng đá Đông Nam Á

AFF bất ngờ hủy giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2017

Dù đã thông báo hoãn và dời vào tháng 5 nhưng do nhận thấy các Đội tuyển khu vực phải tham gia quá nhiều giải trong năm 2017, LĐBĐ Đông Nam Á đã chính thức thông báo hủy giải AFF Cup nữ.

Sáng nay, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức cuộc họp để thảo luận những nội dung quan trọng của bóng đá trong năm 2017. Với lý do các ĐT nữ trong khu vực sẽ tham dự Vòng loại Asian Cup nữ với các đội mạnh nên AFF quyết định không tổ chức giải bóng đá nữ Đông Nam Á trước SEA Games (dự kiến diễn ra vào tháng 8/2017 tại Malaysia). Như vậy, ĐT nữ Việt Nam đã mất đi cơ hội lấy lại uy danh sau khi thua tức tưởi ở loạt luân lưu đầy tranh cãi trong trận chung kết AFF Cup năm 2016.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam vẫn tập trung đợt đầu tiên trong năm vào đầu tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2018. Được LĐBĐ Châu Á giao quyền chủ nhà nên thầy trò ông HLV Mai Đức Chung được kỳ vọng sẽ giành vé VCK khi các đối thủ không phải là quá tầm như Iran, Singapore và Syria. Đáng ngại nhất chỉ có thể là Myanmar – đối thủ đang có sự thăng tiến vượt bậc trong những năm tháng trở lại đây. Nhiều khả năng giải VĐQG sẽ được giữ nguyên thời gian dự kiến như ban đầu.

Trước đó, AFF cũng đã tiến hành bốc thăm xếp lịch AFF Cup dành cho lứa tuổi U15 nữ. Cụ thể, Đội tuyển U15 nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng B – nơi có sự có mặt của Thái Lan, Malaysia, Myanmar và chủ nhà Lào. Giải đấu sẽ diễn ra từ  4/5 đến 18/5. Cụ thể như sau:

Bảng A: Lào, Malaysia, Myanamr, Thái Lan, Việt Nam

Bảng B: Philippines, Singapore, Campuchia, Đông Timor