Bóng đá Việt Nam

Bốc thăm AFF Futsal Championship 2017: Việt Nam “lọt vào bảng” có Thái Lan

Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức bốc thăm giải bóng đá trong nhà Đông Nam Á. Theo đó, Đội tuyển Futsal Việt Nam dự sự “lèo lái” của HLV Nguyễn Bảo Quân sẽ sớm hội ngộ với Thái Lan, đối thủ được xem là truyền kiếp của chúng ta.

Theo đó, giải futsal vô địch Đông Nam Á 2017 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 23-10 đến ngày 3-11 với sự tham dự của 10 đội được chia vào hai bảng gồm: Myanmar, Malaysia, Lào, Philippines, Australia (bảng A); Thái Lan, Đông Timor, Brunei, Indonesia và Việt Nam (bảng B). Ở trận mở màn, Việt Nam sẽ gặp Indonesia.

Xét tương quan hai bảng thì bảng A ngoài sự vượt trội của Australia, vé còn lại vào bán kết sẽ là cuộc tranh đua giữa Myanmar và Malaysia, trong đó Malaysia vốn có rất nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Trong khi đó ở bảng B, Việt Nam và Thái Lan nhỉnh hơn nhiều so với các đối thủ còn lại nên vấn đề chính là cuộc tranh chấp thứ hạng.

Thái Lan vẫn chứng tỏ là đội mạnh của khu vực trong thời gian qua, trong khi đó Việt Nam đã gây nhiều tiếng vang sau thành tich ấn tượng ở VCK futsal World Cup 2016, nên giải lần này đang nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ cũng như giới chuyên môn. Vậy nên, suy cho cùng đây là cơ hội để Đội tuyển Futsal Việt Nam có cơ hội “phục hận” trước người Thái và đó cũng là cơ hội để chứng mình sự trưởng thành của nền Futsal Việt trong những năm trở lại đây.

Các bảng đấu cụ thể như sau:

Bảng A: Myanmar, Malaysia, Lào, Philippines, Australia

Bảng B: Việt Nam, Đông Timor, Brunei, Indonesia, Việt Nam.